หนังผจญภัย

หนังผจญภัย

หนังผจญภัย

หนังผจญภัย เป็นงานที่ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายแนวบันทึกของ “เจน ฮอว์คิง” ภรรยาของสตีเฟ่น ฮอว์คิง เรื่อง TRAVELING TO INFINITY (สู่อนันตกาล) กล่าวเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ฮอว์คิงยังเป็นหนุ่มนักเรียนรู้ในรั้วเคมบริดจ์ เป็นหนังรัก ที่เล่าสถานะการณ์ของสตีเฟน กับเจน ไวลด์ ภรรยาคนแรกของเขา ทั้งคู่เผชิญรักกันตั้งแต่ยังเรียนหนังสือ

จนเมื่อสตีเฟนศึกษาค้นพบอาการป่วยของตนเองเอง เจนกลับไม่ยินยอมอ่อนข้อไปไหน เธอแต่งงานกับเขา และเข้าร่วมสร้างชีวิตครอบครัวที่บริบูรณ์ขึ้นมา หนังใหม่มาแรง 2022 แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อสมาชิกหลักของครอบครัวไม่ใช่ผู้คนที่สมบูรณ์ทางร่างกาย ชีวิตครอบครัวที่บริบูรณ์จึงกลายเป็นเรื่องยาก

ชีวิตและผลงานของสตีเฟน ฮอว์กิ้ง เป็นสิ่งที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว หนังจึงเล่าเรื่องในมุมมองของเจนผู้เป็นภรรยาให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อตอกย้ำในความรักของคนทั้งสอง เนื่องจากว่าเจนคือผู้คนที่จำเป็นจะต้องแบกรับข้อขัดแย้งของครอบครัวไว้ หนังมิได้สร้างความจงใจในแบบเมโลดราม่าบีบน้ำตาคนชมอีกทั้งที่เรื่องเอื้อให้ทำแบบนั้นได้ แต่หนังกลับเล่าเรื่องที่ชมมุ่งมั่นจริงจังเพิ่มมากขึ้น ให้เห็นถึงการประคับประคองชีวิตคู่มากมายยิ่งกว่า นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติคดราม่าอีกเรื่องที่ดูแล้วกินใจแถมต้องการกลับมาดูอีกรอบ

ฆาตกรหน้ากากผีกลับมาอีกสักรอบแล้ว โดยในภาคที่ 5 นี้ ได้คู่หูผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Ready Or Not มากำกับแทน เวส เครเวน (Wes Craven) ผู้ล่วงลับ ตัวหนังเลยเล่าเรื่อง 25 ปีให้หลังจากภาคแต่ก่อน นำมาซึ่งการทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นสมัยใหม่จำเป็นที่จะต้องรับคำแนะนำจากกลุ่มผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ร้ายในเมืองวู้ดส์โบโรอีกสักที และฆาตกรหน้าใหม่ก็เหมือนจะรู้จักดีกับเหยื่อทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เสียด้วย ดูหนังออนไลน์ฟรี เกมการไล่ล่าครั้งนี้จะจบลงเช่นไร ?!

ดังที่บอกไปข้างต้นว่า รูปยนตร์จะเป็นการเข้าร่วมมือกันเวลาคนในอดีตกับคนยุคใหม่ ก็เลยส่งผลให้นักแสดงจากภาพยนตร์ชุดเก่า (ที่ยังรอดชีวิตอยู่ตามท้องเรื่อง) อย่าง ทั้ง เนฟ แคมป์เใบเสร็จรับเงิน (Neve Campbell), เดวิด อาร์เคว็ตต์ (David Arquette) และ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) กลับมารับบทเดิมอีกรอบ

มาดำเนินการงานเข้าร่วมกับนักส่อให้เห็นรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของทีมผู้สร้างที่ต้องการที่จะให้รูปยนตร์ภาคนี้ เป็นทั้งสถานะการณ์ต่อจากเดิมและส่งไม้ต่อให้กลุ่มนักบ่งบอกใหม่ไปพร้อมๆ กัน แต่ยังไม่เด่นชัดนักว่า รูปยนตร์ภาคนี้จะสามารถแปลงองค์ประกอบให้กับภาพยนตร์แนวไล่ฆ่าได้เช่นเดียวกับที่ภาคแรกสุดเคยทำเป็นแล้วได้บ้างมั๊ย

หนังผจญภัย

The Flash

จักรวาลภาพยนตร์ฝั่ง DCEU ดูเงียบขาดหายกันไประยะหนึ่ง เนื่องจากว่ามีข้อขัดข้องหลายๆประการ จนถึงรูปยนตร์ Shazam นำมาซึ่งการทำให้ทาง DC Filmes พอจะตั้งกระบวนได้ว่าภาพยนตร์เรื่องต่อๆ ไปของจักรวาลจะไปทางไหน และทำให้ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งของฝั่ง DCEU ที่จะฉายในปี ค.ศ.2020 อย่าง The Flash น่าจะเป็นความมุ่งหวังใหม่ทั้งผู้สร้างและคนดูเลย

The Flash ฉบับภาพยนตร์ หนังผจญภัย หยิบยกเอาโครงเนื้อเรื่องจากคอมิค Flashpoint ที่ตัวของ Barry Allen/The Flash พยายามปรับแต่งที่มาที่ไปศาสตร์ไม่ให้แม่ของตนเองเสียชีวิต ด้วยการวิ่งผ่านข้ามพหุภพ แต่ในเวลาเดียวกันมันกลับสร้างเรื่องวิบัติเยอะๆตามมาแทน โดยตัวภาพยนตร์นั้นได้ แอนเดรส มัสเชียต (Andy Muschietti) ผู้กำกับของรูปยนตร์ It มารับหน้าที่กำกับ

แม้ว่าตัวภาพยนตร์จะยังไม่เฉพาะเจาะจงว่าทรงเรื่องจะถูกปรับจากการ์ตูนต้นฉบับมากแค่ไหนแต่ที่แจ่มกระจ่างแล้วก็คือ ด้านในเรื่องจะมี Batman เห็นได้ชัดตัวถึงสองคน นั่นคือ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ที่เคยรับบทนี้ในจักรวาล DCEU มาก่อนแล้ว กับ Bruce Wayne ที่จะรับบทเป็นอัศวินรัตติกาลในวัยชราที่เชื่อมโยงกับรูปยนตร์ Batman (ค.ศ.1989) กับ Batman Returns (ค.ศ.1992)

นอกเหนือจากนี้ความเข้มข้นที่น่าจะกำเนิดขึ้นในภาพยนตร์ประเด็นนี้ และถัาทางผู้ผลิตเลือกเฟ้นที่จะทำความเคลื่อนไหวรายละเอียดของจักรวาลหรือเปลี่ยนแปลงนักทำให้รู้ของฮีโร่หลายตัว ก็คงจะอาศัยหนังประเด็นนี้ในพฤติกรรมสิ่งพวกนั้นอย่างแน่นอน ยังไม่รวมว่า ตัวละคร Shazam กับ Black Adam (ที่ภาพยนตร์จะเข้าฉายในปี ค.ศ.2022 ด้วยเหมือนกัน) บางครั้งอาจจะแสดงตัวตัวในหนังเรื่องนี้ด้วยก็เป็นได้

หน้าหนังนี่เป็นหนังตลกโปกฮาที่คงจะชวนหัวอยู่ไม่นิดหน่อยเลย ขนาดหนังตัวอย่างตัดออกมายังเล่นเอาฮาไปหลากหลายดอก แต่เมื่อพอไปดูหนังเต็มกลับพบว่ามันเป็นหนังได้ทั้งบทและได้ทั้งฮา มากันทั้งคู่อย่างจริงๆ จำพวกที่กินกันไม่ลง สองคนในวงการบันเทิงตัวนำอย่าง Russell Crowe และ Ryan Gosling ถือได้ว่าเป็นตัวชูรสดีกรีดีของหนังหัวข้อนี้เลยทีเดียว

โรซี่ ดันน์ (ลิลลี่ คอลลินส์) กับ เพื่อที่จะนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง อเล็กซ์ สจ๊วต (แซม คลาฟลิน) ที่โตขึ้นมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะเข้ามหาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่หลังจากไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซี่กลับประสบว่าตนเองพลาดพลั้งตั้งท้องโดยมิได้เอาใจใส่ จึงตกลงใจที่จะปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวไปสู่สังคมใหม่ โดยปราศจากเธอและไม่บอกสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้น

กระทั่งเวลาผ่านไป 12 ปี เพื่อนรักทั้งสองจำเป็นจะต้องโคจรมาเจอกันอีกที การประสบกันครั้งนี้ อาจจะจะช่วยค้นหาหาคำตอบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น คือบทพยายามของโชคชะตา และหมวดเขาเกิดมาเพื่อคู่กันจริงๆ หรือเปล่า หรือเป็นแค่เพื่อที่จะน หรือไม่ได้เป็นอะไรเลยสักอย่าง

ที่นำเสนอหนังรักเรื่องนี้ เนื่องจากว่าดำเนินเรื่องได้ดีมาก เรื่อยสะดวกสบายๆ รู้เรื่องได้ ทั้งพระเอกและนางเอกสื่ออารมณ์ออกมาได้ดีมาก จนควรมีสักซีนแหละที่น้ำตาไหลพรากแน่นอน ความรักของหนังประเด็นนี้จะออกแนวความรักที่มีสาเหตุมาจากความผูกพัน ไม่ว่าจะผ่านไปช้านานขนาดไหน อยู๋ไกลกันสักเพียงไร ความรักที่คนสองคนที่มีให้กันก็ไม่เคยปรับเปลี่ยน หยิบเป็นหนังวาเลนไทน์ซึ้งๆ อีกเรื่องที่น่าดูมาก

ผลงานจากวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเหน้าจอร์ส สู่ภาพยนตร์ของแม็ตต์ รีฟส์ เรื่อง “The Batman” นำชี้ให้เห็นโดย โรเบิร์ต แพททินสัน ผู้มาถ่ายทอด 2 หน้าที่ทั้งสายลับศาลเตี้ยแห่งก็อตแธม ซิตี้ และมหาเศรษฐีผู้หยิ่งผยอง บรูซ เวย์น ในเวลา 2 ปีแห่งการย่องเดินตามท้องถนนในร่างแบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน)

เอาชนะความกลัวและเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมทั้งหลาย จนบรูซ เวย์นถลำตัวเข้าสู่เงามืดแห่งก็อตแธม ซิตี้ โดยมีสหายที่วางใจได้เพียงไม่กี่คนอย่างอัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์คิส), เจมส์ กอร์ดอน (เจฟฟรีๆย์ ไรท์) ท่ามกลางหมู่ผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อเรื่องของเมือง

ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวจะต้องออกโรงแก้แค้นเพียงลำพังท่ามกลางสามัญชนที่อยู่เคียงข้างเขา เมื่อฆาตกรได้เล็งจุดหมายเป็นฝูงชนชั้นแนวหน้าของก็อตแธม โดยเกิดการวางแผนร้ายอย่างสม่ำเสมอ การสะกดรอยอย่างลับๆ ครั้งนี้ได้นำสายลับผู้ยิ่งใหญ่ของโลกไปสู่การไต่สวนในโลกของเหล่าอันธพาล

เขาต้องประสบหน้ากับตัวละครต่างๆ ทั้งเซลิน่า ไคล์/ฉายา แคทวูแมน (โซอี้ คดังิตซ์), ออสวัลด์ คอบเใบเสร็จพอต/ฉายา เดอะ เพนกวิน (โคลิน ฟาร์เรล), คาร์ไมน์ ฟัลโคน (จอห์น เทอร์เทอร์โร) และเอ็ดเวิร์ด แนชตัน/ฉายา เดอะ ริดเลอร์ (พอล ดาโน่) เมื่อหลักฐานเริ่มแจ่มชัดเพิ่มมากขึ้น

และโครงการของหมู่เหล่าร้ายแสดงตัวให้เห็นได้ชัด แบทแมนจำเป็นต้องสานสัมพันธ์ครั้งใหม่เพื่อจะเปิดโปงโฉมหน้าผู้ทำการผิด และนำความเป็นธรรมมาสยบวิธีการใช้อำนาจในแง่มิชอบและการทุจริตที่กำเนิดขึ้นอยู่กับก็อตแธม ซิตี้มาอย่างนาน หนังดีๆ ในขณะหลากหลายปีนี้นั้น มีมากมายเรื่องมาก แผ่ไปถึงหนังน่าดู Netflix ที่ควรชมและมีลิขสิทธิ์แท้ เราก็เลยได้รวบรวมหนังดีที่ไม่แนะนำให้พลาด มาให้ทดลองเลือกรับดูกัน

ภายหลังก่อนหน้าที่ผ่านมาเกือบจะสองเดือนแล้ว แต่ทีท่าของ Covid-19 ก็ยังทรงตัวอยู่ ส่งผลให้มีบางบริษัท ของแต่ละพื้นที่ ที่มีการเฝ้าระวังสูง ก็ยังอาจจำเป็นต้องเกิดการปฏิบัติงานที่บ้านกันอยู่ และมั่นใจว่าหลาย คนก็จะต้องมีเบื่อที่จึงต้องควรอยู่บ้าน และไม่รู้ดีว่าจะชมหนังอะไรดี หรือดูตรงไหนดี พวกเรานำเสนอว่าให้จำลองเปิด Netflix ดูว่ามีเรื่องราวไหนน่าดึงดูดบ้าง และในขณะนี้ซีรีส์ก็กำลังราวกับมากๆ แต่หากใครยังไม่รู้ว่าจะดูหนัง Netflix เรื่องไหนดี ก็ทดสอบมาชมหนัง 50 เรื่องที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ได้ทันที

Her Private Life

มาต่อกันที่ Her Private Life เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่มาแรงอย่างยิ่งในตอนปี 2019 ถึงจะเป็นซีรี่ย์ที่เพิ่งจบไปแล้ว แต่ความน่ารักของซีรี่ย์หัวข้อนี้เอาใจแฟนๆ ไปหลายคนเลยก็ว่าได้ เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของสาวผู้รักสำหรับการปฏิบัติงานตั้งใจจริงกับการปฏิบัติงานมากกว่าสิ่งอื่นใด แต่ในมุมเล็กๆของเธอนั้น เธอเป็นผู้คนที่ชอบใจนักร้องหนุ่มสุดฮอต เรียกได้เป็นแฟนคลับตัวแม่แบบสุดๆ เหตุการณ์เหมือนกำลังไปด้วยดี

แต่เมื่อผู้อำนวยการหน้าใหม่รู้เรื่องความลับของเธอเรื่องราวจึงเริ่มกำเนิดขึ้นจนเปลี่ยนเป็นความโรแมนติกชวนให้แฟนๆจิกหมอนฟินตามๆกัน ซึ่งได้นักชี้ให้เห็นอย่าง ปาร์คมินยอง มารับบท ทำให้ผู้แสดงชมน่ารักขึ้นมาก นักบ่งบอกหนุ่มอย่าง จองแจวอน มารับบทเป็นนักร้องหนุ่มสุดฮอต และยังได้ คิมแหน้าจอุก มารับบทผู้ อำนวยการ มีทั้งสิ้น 16 ช่วงให้ได้ติดตามรับชมกัน

ไม่บ่อยนักที่หนังเกาหลีจะจับยกเซ็ตติ้งโจรสลัดขึ้นมาทำ หนังผจญภัย อีกอีกทั้งที่เป็นแนวคอมเมดี้ผจญภัยที่ชวนให้ทั้งตื่นเต้นและน่าหัวเราะไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมทั้งยังได้นักบ่งชี้มากฝีมือมาถ่ายถอดเหตุการณ์ชวนหัวนี้ โดยจะเอ่ยถึง “อูมูชิ” ผู้นำโจรภูเขาที่ควรต้องลอยเคว้งในท้องทะเลอันกว้างขวางเนื่องมาจากถูกเนรเทศด้วยสาปัจจัยอะไรบางอย่าง

ในช่วงเวลาที่แนวทางรอดริบหรี่ลงเรื่อยๆ ๆ เขาก็ได้เหมือนกันประสบพบเห็นกับกัปตันเรือโจรสลัดสุดสวยอย่าง “แฮรัง” และได้รับความช่วยเหลือจากโจรสลัดกลุ่มนี้ จากนั้นโจรภูเขาก็ได้กลับกลายเป็นโจรสลัดและออกตามหาสมบัติที่ขาดหายสาบสูญไปด้วยกัน ภาพยนตร์ดัดเปลี่ยนจากนิยายเรื่อง Simon vs. the Homo Sapiens Agenda โดย Becky Albertalli เล่าชีวิตของ ไซมอน

เด็กหนุ่มทั่วไปทั่วๆไปที่มีครอบครัวบริบูรณ์ และเพื่อนไฮสคูลที่น่ารัก มีความลับเพียงข้อเดียวคือ เขาไม่เคยพูดผู้ใดว่าเป็นเกย์เท่านั้นเอง แต่ไซมอนก็มีเพื่อนที่ให้เขาระบายวิชาความรู้สึกที่จำเป็นต้องปิดบังตัวตน นามว่า Blue (บลู) โดยที่ทั้งสองเสวนากันผ่านอีเมลทั้งยังไม่ทราบว่าตัวตนอีกฝ่าย และในรูปยนตร์จะชวนให้เราต้องการรู้ว่าคนใดกัน คือบลูที่ไซมอนพูดคุยด้วยผ่านอีเมลลับๆ พวกนั้น

ถึงแม้หน้าหนังจะเกิดเรื่อง coming-of-age ของชายหนุ่ม แต่ Love, Simon มีอะไรซ่อนไว้มากกว่านั้น ทั้งประเด็นความรัก ครอบครัว เพื่อจะน และการยอมรับตัวเราเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ความลับทั้งหมดทุกอย่างไม่ใช่ความลับอีกต่อไป ภาพยนตร์ก็เล่าทุกๆอย่างให้พวกเราอินไปกับความรู้สึกผู้แสดงได้จนทำผู้คนจำนวนมากดูไปแล้วน้ำตาซึม

แอนิเมชั่นสไตล์สต็อปโมชั่นที่ปรับปรุงไปอีกขั้นจากสตูดิโอ Laika งานรูปสวย ซ่อนเร้นแนวความคิดญี่ปุ่น ‘Kubo and The Two Strings’ นี่คือเหตุการณ์การผจญภัยของคูโบ้ เด็กชายผู้เฉลียวฉลาดหลักแหลมและมีหัวใจงดงามผู้อาศัยอยู่กับแม่ที่มีร่างกายอ่อนแอ เด็กชายที่โดมาพร้อมกับตาข้างเดียว และมีพลังเวทย์ในการสร้างกระดาษให้มีชีวิตได้ตามปรารถนา ทว่า.. เหตุการณ์ที่เขารับทราบมาเล่าขานเหมือนว่าจะยังไม่จบดี

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments