หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง

หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง

หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง

หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง เป็นรูปยนตร์รักโรแมนติกลำดับขั้น 1 ในใจผู้ใดกันคนจำนวนไม่เล็กน้อย แม้ว่าจะออกฉายตั้งแต่ปี 1995 แต่ยังคงอาจจะเป็นที่นิยมมาจนถึงแต่ละวันนี้ ตามร้านรวงจำหน่ายซีดี-ดีวีดี ในไทยเองยังคงจะมีแผ่นเรื่องนี้ขาย เนื่องจากว่า Love letter คือหนังรักในตำช้านานสุดคลาสสิกของประเทศญี่ปุ่น ผลงานของยอดผู้กำกับ ชุนจิ อิวาอิ โดยหนังเรื่องสร้างชี้ให้เห็นตัวการณ์ได้รับทั้งคำดูจากนักวิจารณ์ ค่าแรงหลายๆล้านเยน และสิ่งตอบแทนในเวทีต่างๆ พร้อมกับแจ้งเกิดให้ ชุนจิ อิวาอิ กลับกลายเป็นเจ้าพ่อหนังรักเหงาๆแห่งเอเชีย

หัวข้อนี้เล่าถึง เฮเซล เกรซ แลนแคสเตอร์ (ไชลีน วูดเลย์) เด็กสาววัย 16 ปี เธอจำเป็นที่จะต้องใช้ทั้งความรักและความอดทนกับบิดาและมารดาที่จุกจิกกับเธอในบางกรณี เฮเซลกำเนิดตกหลุมรักกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อเรื่องว่า กัส วอเตอร์ส (แอนเซล เอลกอร์ต) หนังโรแมนติกพากย์ไทย ที่ดูเหมือนกับว่าจะทำให้เธอเจ็บปวดด้วยพอ ๆ กัน เมื่อหมวดหมู่เขาใกล้ชิดกันเพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้น เฮเซลและกัสได้แลกเปลี่ยนปรับเปลี่ยนความกลัวของหมวดหมู่เขาที่มาพร้อมกับปัญหาด้านสุขภาพ

หมวดเขารักหนังสือเหมือนกันซึ่งรวมถึงหนังสือเล่มได้ได้โปรดโปรดของเฮเซลอย่าง An Imperial Affliction เธอพยายามติดต่อกับปีเตอร์ แวน ฮูเทน (วิลเล็ม ดาโฟ) ผู้แต่งหนังสือที่รักสันโดษอยู่บ่อยครั้งแต่ไม่เป็นผล เมื่อกัสคิดแผนติดต่อและทำการสื่อสารแวน ฮูเทนผ่านตัวช่วยของผู้แต่งฯ คำตอบรับกลับสร้างความสนเท่ห์ใจเมื่อกัสได้รับคำเชิญให้ไปพบกับคนเขียนที่อัมสเตอร์ดัม กัสเอาใจใส่พาเฮเซลออกเดินทางที่จะไปพบเจอกับผลลัพธ์ในทุกเรื่องที่เธอสงสัยเกี่ยวกับหนังสือที่มีคำนิยามต่อเธอมาก

ปี 2020 แม้จะไม่มีหนังแบบฟอร์มยักษ์ลำดับเวิลด์อีเวนต์ที่จะมาสร้างสถิติถล่มเฉพาะเจาะจงการหนังทำเงินเท่าปี 2019 ซึ่งมีหนังภาคจบท้ายของสองแฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Avengers และ Star Wars รวมถึงไร้หนังการ์ตูนภาคต่อสุดฮิตเทียบเคียงกับ Frozen 2 ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นปีที่เต็มไปด้วยหนังแฟรนไชส์ภาคหลังจากนั้นกไม่น้อยเลยทีเดียวที่พร้อมถลุงเงินจากคนดูอย่างหมวดเรา ๆ (ส่วนมากกลับกลายเป็นปีหนแห่งัง “เพื่อนเพศหญิงพลังเพศผู้หญิง” ไปซะอย่างนั้น)

วันนี้ What The Fact ขอจัดเต็มชุดใหญ่ แนะนำเนื้อหาหนังใหม่ พร้อมด้วยตัวอย่างหนัง (เพื่อจำนวนมากที่ปลดปลดปล่อยตัวอย่างกันออกมาแล้ว) ให้กดเข้าไปดูพร้อมด้วยลำดับกะโหลกของความน่าชม หนังโรแมนติก พากย์ไทย เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย ภาพยนตร์ที่ทำมาจากนิยาย เมื่อสาว แอนดี้ ผู้มีชีวิตอมตะมาพร้อมด้วยกองทัพทหารรับจ้างเดนตายที่อยู่มาเป็นเวลากว่า 1,000 ปี จะต้องมารับภารกิจปกป้องโลกเมื่อมีคนคิดจะนำพลังอมตะไปใช้งานเพื่อจะคุณค่าส่วนบุคคลในด้านที่ผิด

หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง

Alex Strangelove

เข้าร่วมหัวหมู่พวกเราะไปทั้งน้ำตากับเหตุการณ์วัยฮอร์โมนของ “อเล็กซ์ ทรูเลิฟ” หนุ่มมัธยมปลายปีสุดท้าย ผู้แสนเพอร์เฟ็ก ทั้งหล่อ เล่าเล่าเรียนเก่ง และแฟนสวย แต่คนใดกันจะทราบดีว่าเขายังเวอร์จิ้น! และจัดเตรียมพร้อมวางแผนสละซิงให้ “แคลร์” แฟนสาวสุดที่รักเพื่อจะฉจำพยายามเล่าเรียนรู้จบ แต่กลับจำเป็นต้องเหน้าจอสถานะการณ์สุดยุ่งเหยิง เมื่อได้ประสบกับ “เอเลียต” หนุ่มนิดหน่อยสุดมั่น ที่เข้ามานำมาซึ่งการทำให้หัวใจว้าวุ่นไม่แพ้กัน จนอเล็กซ์กำเนิดความวุ่นวายและจำเป็นมากจึงต้องควรค้นหาหาตนเอง เพื่อจะล้วงวิชาความรู้สึกลึกๆ ที่อยู่ข้างในใจว่าที่จริงแล้วเขาจับใจคนไหนกันแน่ช่วงแฟนสาวหรือชายหนุ่มที่พึ่งเข้ามาในชีวิต

มาต่อกันด้วยเหตุการณ์ความรักสุดร้อนแรงของพนักงานออฟฟิศคู่นี้กันจ้ะ Love and Leashes เรื่องราวของจีฮู ชายหนุ่มที่มีรสนิยมทางเพศแบบ BDSM (อารมณ์แบบมิสเตอร์เกรย์อะแก) ซึ่งเค้าเองได้เก็บหัวข้อนี้ไว้เป็นความลับมาช้ายาวนานแสนช้าช้านานจนถึงกล่องพัสดุลับเจ้ากรรมไปโผล่ในมือของเพื่อจะนเข้าร่วมงานสาวอย่างจีอูเข้า ซึ่งนั่นก็เป็นจุดกำเนิดของความแซ่บและความฮาล่ะค่ะคุณผู้ชม

ไต่ถามไถ่รักจากสายลม เล่าถึงเหตุการณ์ของ ฮิโรโกะ ผู้หญิงสาวที่เพิ่งสูญเสียคู่หมั้นไป ด้วยความคิดถึง เธอก็เลยทดจำลองเขียนจดหมายไปถึงคู่หมั้นที่ตายไปเล่นๆ แต่เห็นว่า มีจดหมายตอบกลับมาเป็น ชื่อเดียวกันกับคู่หมั้นของเธอ นำมาซึ่งการทำให้เธอต้องการทราบที่จริงว่า จดหมายฉบับนี้มาได้เช่นไร เธอก็เลยออกไปตามหาผู้คนที่เขียนจดหมายฉบับนี้ และประสบกับเรื่องราวในเมื่อก่อนนี้ของผู้คนที่เธอรัก รวมถึงได้ส่งผลให้เกิดการทำให้ผู้หญิงอีกคนได้รู้วิชาการสึกก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเนิ่นช้าช้านาน

เล่าถึงชีวิตของ อูจิน (โซจีซบ) ชายหนุ่มที่ชมแลลูกชายตามลำพังข้างหลังการสูญเสียภรรยา ก่อนหน้าที่จะจากไป เธอกลับทิ้งคำข้อตกลงเอาไว้ว่าจะกลับมาหาเขาในฤดูฝนปีหน้าอย่างแน่นอน และท้ายสุดปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง เมื่อ ซูอา (ซนเยจิน) ได้เห็นได้ชัดได้ชัดกายขึ้นอีกสักครั้งตามคำข้อตกลง แต่กลับไม่หลงเหลือความทรงจำใด ๆ ช่วงเวลาที่ทั้งคู่เคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเลย

มาที่ภาพยนตร์อนิเมชั่นโรแมนติกดราม่าสะเทือนตับ หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ได้เพียงแค่สัมผัสด้วยตา แถมยังมาพร้อมกับเพลงประสมประสานเหตุเพราะว่าๆ ตลอดเรื่อง เมื่อการสัญจรของ “ความรัก” ถูกกั้นขวางด้วย “ระยะเวลา” และ “ระยะทาง” วันณ เวลาของชายหนุ่มผู้ผูกตกหลุมพรางสมัยเก่าก็เลยผ่านไปพร้อมทั้งความเจ็บ

และความเหงาที่สามารถทำเอาคนดูอินจัดไปตลอดเรื่องได้ หยิบเป็นอนิเมะที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดิบได้ดิบได้ดี ยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากกับสถานะการณ์ความรักที่หมดหวังได้แล้ว ผลงานของ อ.มาโกโตะ ชินไค ประเด็นนี้ จัดเป็นผลงานทรงคุณค่าที่ควรจะหาเสพ เพื่อมีผลให้เข้าใจชีวิตรักได้ดียิ่งขึ้นมากๆ

วันนี้ขอเอาใจสาวกซีรีส์จีนบ้าง ฟินจากซีรีส์เกาหลีกันมาแล้ววันนี้เลยอยากจะชวนมาฟินกับซีรีส์ทางฝั่งจีนด้วย ในตอนนี้แดนมังกรมีซีรีส์สนุกจำนวนไม่น้อยกกก นอกต่อจากนั้นแนวพีเรียดที่เห็นกันอยู่เสมอๆแล้ว แนวโรแมนติกฟินๆ จิกหมอนขาด แนวรักกุ๊กกิ๊กวัยเรียนรู้ ดราม่า หรือจะเป็นแถวรักแบบแฟนตาซี ข้ามมิติก็มีจำนวนไม่ใช่น้อย วันนี้แอดมินเลยต้องการมาอัพเดทซีรีส์จีนบันเทิงใจๆ เน้นฟินหุบยิ้มมิได้มาฝากเพื่อจะนๆ กันจ้ะ จะดิ่งใจกันบ้างหรือเปล่ามาชมกันเลย

ภาพยนตร์อารมณ์ดีสัญชาติสเปน ที่มาพร้อมกับความฮาน้ำตาแตก เกิดเรื่องของว่าที่บ่าวสาวชาวสแปนิชที่เฟ้นจัดงานแต่งงาน ณ กรุงลอนดอน สถานที่แรกพบของเขาทั้งคู่ งานนี้เตรียมตัวตระเตรียมของพร้อมแต่ง แต่! จู่ๆ ก็เกิดสถานะการณ์ไม่คาดฝัน

ทุกเที่ยวบินมุ่งสู่กรุงลอนดอนถูกยกเลิก เพราะว่ามีการเตือนเทือกเขาไฟระเบิด ว่าที่เจ้าบ่าวของพวกพวกเราเลยจำเป็นต้องทำทุกเคล็ดลับให้ได้บินไปลอนดอน ไม่น่าใช่แค่เพียงนี้ แต่ยังมีเหตุการณ์น่าปวดหัวอีกเยอะแยะจนนำมาซึ่งการทำให้คนดูจำเป็นที่จะต้องลุ้นว่า งานวิวาห์ของทั้งสองจะเกิดขึ้นหรือไม่ จะต้องไปติดตาม

หัวข้อนี้เล่าถึง แลนดอน คาร์เตอร์ (เชน เวสท์) เด็กหนุ่มหน้าตาดี นิสัยมุทะลุ และไม่มีความสนใจสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นสถานภาพสมาชิก ของหมวดเด็กป็อปปูล่าประจำโรงเล่าเรียน แต่แล้ววันหนึ่ง ด้วยเกมส์รับน้องใหม่ที่สุดเสี่ยง ก็กระตุ้นให้เกิดการทำให้เพื่อจะนคนหนึ่งของเขา กลับเปลี่ยนเป็นอัมพาต เขาเกือบโดนไล่ออกไปจากโรงเรียนรู้

แต่คงจะารย์ใหญ่กลับปราณี เพียงแค่คาดโทษ และมอบหมายให้เขาทำกิจกรรมบำเพ็ญผลดี โดยเป็นครูอาสา รับสอนพิเศษเด็กประถมในระหว่างสุดสัปดาห์ และร่วมเล่นละครกับดูรมการส่อให้เห็น คาร์เตอร์รับรู้ห่วยแตก เนื่องด้วยสาเหตุว่ากิจกรรมกลุ่มนี้ มีแต่หมวดตัวประหลาดประจำโรงเรียนรู้เล่าเรียนรู้เท่านั้นที่มีความสนใจทำ กระนั้นเขาก็มิคงจะจะปฏิเสธมันได้

เป็นเรื่องที่ได้รับการคอนเฟิร์มจากทุกเสียงว่าน่ารักมากกก เลยขอจับมาเล่าก่อน มีชื่อไทยว่า ‘หาพ่อใหม่ให้แม่ของฉัน’ ซึ่งหมวดพวกเราควรข้ามๆ ไป จำว่า ‘Saving Face’ น่าจะเวิร์กกว่า

หนังเอ่ยถึงครอบครัวคนจีนที่อพยพมาอยู่อเมริกา และก็มี ตา ยาย แม่ และบุตรสาว ครอบครัวออกจะจะมีหน้ามีตาในสังคมพอสมควร แต่แล้วจู่ๆ วันหนึ่ง Hwei-Lan Gao คุณแม่ยังสาว ก็ดันท้องขึ้นมา (รับบทโดย Joan Chen) โดยไม่ยินยอมอ่อนข้อบอกว่าใครเป็นพ่อเด็ก

สร้างความอับอายให้ตากับยายเป็นอย่างมาก จนเธอจำเป็นต้องหนีมาอยู่กับ ‘วิล’ บุตรสาวบุคลิกลักษณะห้าวที่เป็นหมอ (รับบทโดย Michelle Krusiec) แต่ปัญหาก็เริ่มตั้งแต่ต้นกำเนิดเมื่อ ‘วิล’ แอบคบอยู่กับ ‘วิเวียน’ นักบัลเลต์สาวสวยลูกคุณหนู (รับบทโดย Lynn Chen) และจำเป็นต้องคอยปิดบังแม่ไปเรื่อยๆ

หนังดำเนินไปอย่างเรียบไม่ยากไม่หวือหวา แต่ตัวละครมีเสน่ห์ล้นเหลือ ทั้งตัวแม่ที่ไม่ยอมรับว่าลูกตนเองจับอกจับใจเพศหญิงร่วมกัน แต่ในขณะเดียวกัน ตัวเราเองก็มีความลับที่ปกปิดอยู่ด้วย หรือแม้แต่ตัววิเวียนที่ต้องการเปิดเผยให้โลกทราบว่ากำลังคบอยู่กับคุณหมอวิล แต่ตัววิลเองก็ยังไม่กล้า แม้จะรักมากขนาดไหนก็ตาม

แม้ว่าเนื้อเรื่องจะสะท้อนให้ปรากฏการถูกกักขังอยู่ด้านในกรอบของสังคม แต่เคล็ดลับทำให้รู้ออกและความน่ารักของฉากกุ๊กกิ๊กช่วงวิลกับวิเวียน ก็ช่วยให้โลกสดใสขึ้นมาทันตา รวมทั้งนักบ่งชี้แม่ก็โดดเด่นน่าจับอกจับอกจับใจมาก จนเราเอาใจช่วยความรักของทุกคนในเรื่อง เวลาจบคืออะไรจำเป็นที่จะต้องหามาชมกันเอง แนวคุณหมอหน้านิ่งกับคุณหนูขี้อ้อนนี่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการทำให้เขินสุดๆ

Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

เรื่องนี้เล่าถึง โจเอล (จิม แคร์รี่) ถึงกับงงเมื่อประสบว่า คลีเม็นไทน์ (เค็ท วินสเล็ต) แฟนสาวของเขาได้ลบความจำเกี่ยวกับความเชื่อมโยงของเขาและเธอที่สับสนอลหม่าน ในภาวะอันสิ้นหวังเช่นนี้ โจเอล ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องติดต่อและทำการสื่อสารและทำการสื่อสารนักประดิษฐ์อย่าง ดร. โฮเวิร์ด (ทอม วิลคินสัน) เพื่อที่จะลบเธอ ออกมาจากความจำของเขาบ้าง

แต่เมื่อความทรงจำของโจเอลค่อย ๆ ถูกผลิตให้สูญหายไปนั้น เขากลับเริ่มต้นศึกษาค้นพบวิชาวิชาการสึกเสน่หา ลึกลงไปในช่องว่างบางส่วนในความคิดในหัวของโจเอล เขาอุตสาหะจะหนีออกจากขบวนการลบจดจำ ในเวลาที่ ดร. โฮเวิร์ด และเครื่องช่วยบากบั่นไล่ล่าเขาในความทรงจำอันสับสนและสลับซับซ้อน เป็นที่แจ่มกระจ่างแล้วว่าโจเอลไม่อาจจะที่จะลบแฟนสาวของเขาออกจากหัวได้หรอก

เทซซ่า ยัง (เจโซฟีน แลงฟอร์ด) สาวเฟรชชี่ปีหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กรอบของครอบครัวมาตลอดกำลังตื่นเต้นกับการย้ายออกมาอยู่หอคนเดียวเป็นครั้งแรก ถัดจากนั้นย้ายเข้ามาไม่นานเธอก็ได้ด้วยเหมือนกันไปปาร์ตี้ สตีฟ (คาดิจา เรด ธันเดอร์) รูมเมทสาวแซ่บ และที่ตรงนั้นเองที่มีผลให้เทซซ่าได้เหน้าจอกับ ฮาร์ดิน สก๊อต (ฮีโร ไฟสน์ ทิฟฟิน)

หนุ่มแบดบอยสุดลึกลับ หลังจากนั้นได้ร่วมเล่นเกม Truth or Dare ความเกี่ยวข้องของทั้งคู่ก็แปรไป หลากหลายวันหลังจากนั้นต่อมาจากปะทะฝีปากกันในห้องเล่าเรียนรู้ฮาร์ดินได้ชวนเทซซ่าไปทะเลสาบแห่งหนึ่ง ระหว่างที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่นั้นฮาร์ดินบอกความในใจกับเทซซ่าว่าเขาไม่สามารถที่จะเป็นเพื่อจะนกับเธอได้และทั้งสองก็จูบกันอย่างชมดดื่ม

หลังจากนั้นสถานะการณ์นั้นความเกี่ยวเนื่องขณะเทซซ่าและ โนอาร์ (ดีแลนด์ อาร์โนลด์) แฟนหนุ่มก็เริ่มห่วยแตกและจบลงตอนท้าย ความเชื่อมโยงหอมหวานณ เวลาเทซซ่าและฮาร์ดินเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นอีกรอบ โดยที่ไม่รู้เลยว่านี่คือระเบิดระหว่างรอวันที่ความลับจะถูกเผย

พูดเลยว่าเรื่องนี้ฟินสุด ๆ หนังถ่ายทอดชีวิตวัยรุ่นได้ออกมาสมจริงมาก ๆ หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง และแน่ๆว่าฉากสวีทหวานของทั้งคู่ก็ฟินจิกหมอนมาก ๆ ไล่มาตั้งแต่ฉากที่เทซซ่าและฮาร์ดินเจอกันครั้งแรกในห้องนอน, ฉากจูบดูดดื่มริมทะเลสาบ และฉากฟิน ๆ อีกเพียบที่ดูแล้วจำเป็นที่จะต้องเขินจนตัวบิด และที่สำคัญเคมีณ ณ เวลาเจโซฟีนและฮีโรเข้ากันมาก คนชมฟินสุด ๆ จนในช่วงเวลานี้หนังเรื่องนี้ถ่ายทำออกมาถึง 2 ภาคแล้ว

ปาฏิหาริย์ 6 สัปดาห์ ปรับเปลี่ยนฉันให้รักเธอ ได้ผลงานชิ้นโบว์แดงของ โนบุฮิโร่ โดอิ เพราะเหตุว่าถัดจากนั้นจากกำกับซีรีส์มาหลากหลายเรื่อง รูปยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเขาอย่าง Be with you กลับบรรลุความสำเร็จ อย่างแพร่หลาย สร้างความประทับใจให้กับคอหนังทั่วทวีปเอเชีย เป็นหนังรักที่คนดูเกือบจะทุกท่านจึงต้องควรเสียนํ้าตา และที่สำคัญคู่พระนางในหนังอย่าง ยูโกะ ทาเคอุจิ กับ ชิโดะ นากามูระ ก็ประสบรักกันในกองถ่ายรูปยนตร์หัวข้อนี้ และตกลงแต่งงานกันสุดท้าย

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments