หนังโรแมนติก พากย์ไทย

หนังโรแมนติก พากย์ไทย

หนังโรแมนติก พากย์ไทย

หนังโรแมนติก พากย์ไทย เป็นรอมคอมที่ติดโผหนังรอมคอมในดวงใจของนักวิจารณ์หลากหลาย คนนะ ความรักอันวุ่นวายของคนหลาย คน ความปังคือไรอัน กอสลิ่งมาเจอกับเอมม่า สโตนนี่ล่ะ มีความฮาสนั่นแทรกอยู่ในเรื่อง ดูได้เพลิดเพลินใจๆ แบบไม่คิดอะไรมาก มีสตีฟ คาร์เรล หนุ่มวัยพ่อที่ซื่อตรงกับคนรักคนเดียวตลอดเล่นด้วย มาเหน้าจอกับคาล ที่ไรอัน กอสลิ่งเล่น

หนุ่มเจ้าชู้ที่ชวนเขาเที่ยวบาร์ ดูแล้วได้แง่คิดเรื่องความรักว่าคนทุกวัยสามารถพลาดกันได้ บทศึกษาเล่าศึกษาของคนอายุมาก ก็คงจะได้มาจากคนเด็กกว่า หนังโรแมนติกพากย์ไทย คาแร็คเตอร์มีเสน่ห์ทุกคน จูเลียน มัวร์ก็เซ็กซี่ชนะเลิศ มาริสา โทเม และเควิน เบคอนก็เล่นนะ

หนุ่มทั่วๆไปพลเมืองเผชิญรักกับนางเอกสาวสุดฮอตยังคงจะเป็นพล็อตเรื่องที่คลาสสิกที่นิยายหลายๆต่อเรื่องเล่นตามพล็อตนี้กันจนกระทั่งตอนนี้ ยิ่งได้เพลงรักสุดโรแมนติกที่สื่อความหมายในทำนอง “ไม่มีความสำคัญจำเป็นจะต้องพูดก็เข้าใจ” ยิ่งเพิ่มเกรดความหวานให้กับหนังหัวข้อนี้จนสาวๆเคลิบเคลิ้มกันสุดๆ ยิ่งได้เสียงของเจ้าพ่อเพลงบัลลาดอีกคนอย่าง Ronan Keating มาร้องให้ด้วยแล้ว ไม่ว่าแบบอย่างไหนก็สู้แบบอย่างต้นฉบับมิได้จริงๆ นะ

อย่าพึ่งงง หากเปิดลำดับ 10 มาแล้วดูเป็นหนังเด็กใสๆ ต้นเหตุเนื่องจากว่านี่คือสถานะการณ์ของก๊วนเด็กป.6 ที่อยู่ด้านในวัยตื่นตัวควรจะเป็นรู้อยากเห็นได้ชัด หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง ซึ่งได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้จูบแรก งานนี้เด็กๆ จึงขาดไม่ได้ต้องเปิดเรื่องราวที่ผ่านมาสุดแก่แดด กลับกลายเป็นการผจญภัยสุดฮาปนแซ่บ แถมเคล้าน้ำตาในมิตรภาพของผองเพื่อจะน

เรื่องราวความรักสุดละมุนของเด็กสาวขี้อาย ซาวาโกะ กับเด็กหนุ่มผู้เป็นที่รักของเพื่อที่จะนๆ อย่าง คาเสะฮายะ ที่ดำเนินมาถึง 2 ภาค เมื่อความถูกใจแรกค่อยๆ ก่อตัวผ่านความสนิทสนมระหว่างเพื่อที่จะน จนกลายเป็นความรู้สึกดีๆ ที่ต้องการส่งถึงอีกฝ่าย ความอุตสาหะเพื่อสื่อวิชาวิชาการสึกในใจก็เลยเกิดขึ้น จับเป็นแบบอย่างความรักน่ารักๆ ที่เรียบง่ายๆไม่หวือหวา แต่เข้าถึงใจได้ดิบได้ดิบได้ดี กระทั่งกับถูกสร้างเป็น Live Action มาแล้ว นอกเหนือจากนั้นเพลงประกอบยังเพราะเหตุว่ามากด้วย

การชวนแฟนหรือผู้คนที่เราแอบถูกใจมาดูหนังรักดี ๆ ให้ชุ่มชื่นจิตใจ คงจะช่วยสานสัมพันธ์รักอีกทางหนึ่ง วันนี้ก็เลยขอเสนอแนะ 10 สุดยอดภาพยนตร์รักโรแมนติกจากญี่ปุ่น ที่รับรองว่าชมแล้วซาบซึ้งกินใจ และยังมีหนังรักข้ามเวลาที่พร้อมให้ซึ้ง และอาจจะจึงต้องควรพึ่งผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษทิชชู่ซับนํ้าตากันเลยทีเดียว

หนังโรแมนติก พากย์ไทย

Annie Hall

เป็นหนังโรแมนติกที่น่าจะแปลกในสายตาผู้ดูรุ่นใหม่อยู่พอสมควร ตัวหนังไร้ฉากอะไรที่ Build อารมณ์เลย แต่เต็มไปด้วยบทพูดคุยอันคมคาย ก็เลยเป็นเยี่ยมในสุดยอดหนังโรแมนติก เพื่อที่จะคนที่สัมผัสประทับใจหนังแนวนี้ควรจะหามาชมเป็นเป็นอย่างมาก หนังรัก (ยุ่งๆ) แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ กับเหตุการณ์ของชายหนุ่มแสนซุกซนที่เผลอเพลินไปมีอะไรกับเวดดิ้งแพลนเนอร์ และเก็บนามบัตรของเธอไว้ในกระเป๋า

จนเช้าวันหนึ่งแฟนตัวจริงสืบค้นเหน้าจอนามบัตรใบนั้นแล้วทึกทักไปเองว่าเขาจะขอเธอแต่งงาน พร้อมเซย์เยสได้ผลสรรพ คเหมือนกับนี้แหละความโกลาหลบังกำเนิด เมื่อเจ้าหนุ่มจำเป็นมากจำเป็นจะต้องใช้บริการกิ๊กสุดแซ่บ จัดงานแต่งให้เขาและแฟนตัวจริง สถานะการณ์จะคืออะไรไปตามชมกันได้เลย

หนังรักที่เชื่อเรื่องในเคมีที่เจอกันครั้งแรก! หัวข้อนี้เป็นตำช้าช้านานที่สุด ชอบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของเรื่อง เป็นหนังที่กล่าวทุกท่านในโลกว่า “เรารักกันได้เพียงวันเดียว” อีธาน ฮอว์คเป็นเจสซี่ เจอกับเซลีนที่จูลี่ เดลพีเล่น ทั้งสองเจอกันบนรถไฟ และได้เจรจากันไม่รู้จบจนจึงต้องควรชวนกันแวะไปเที่ยวเมืองเวียนนา เห็นได้ชัดได้ชัดได้ชัดว่าทั้งคู่ถูกคอกันมาก เขามีอะไรเชื่อเรื่องมโยงกันอยู่ หนังโรแมนติก พากย์ไทย พีคตรงที่เพียงหนึ่งคืนแค่นั้น

เขาก็ควรต้องจากกัน และแน่ๆว่าหนังทั้งสิ้นเขานัดเหน้าจอกันอีกรอบในอีกหนึ่งปีข้างหน้า ดีใจมากที่มีภาคต่อก็คือ Before Sunset และ Before Midnight จับจิตจับใจมากทั้ง 3 เรื่องเลย คาแร็คเตอร์ของเซลีนเพียวที่สุด เป็นหนังที่จำเป็นมากจึงควรจำบทบอกยาวๆ แบบยาวเหยียดๆ และทั้งสองคนก็ทำได้ดิบได้ดีจนพวกเราสัมผัสเหมือนหลุดกลายเป็นเซลีนไปด้วยอีกคนอย่างนั้นล่ะ

ภายใต้บรรยากาศงานพรอมที่แต่งตัวราวกับเจ้าเพศสตรีเจ้าชาย พากันออกมาเดินเล่นที่สวนสวย ปลำดับขั้นประดาไปด้วยไฟดวงเล็กๆ แล้วฝ่ายเพศเพศหญิงก็กล่าวออกมาเบาๆว่า “จูบฉันสิ” เป็นคำขอที่น่ารักอ่อนหวานจนไร้ผู้ชายคนใดกันแน่กล้าปฏิเสธ กับพล็อตเรื่องแปลงสาวเฉิ่มเป็นสาวสวยในงานพรอม คลาสสิกทั้งหนังทั้งเพลง ยิ่งเป็นอะคูสติกกีต้าร์ยอมยอมรับฟังสะดวกๆ กับน้ำเสียงใสๆ ยิ่งยอมรับฟังยิ่งเคลิ้มจริงๆ

“วันวาเลนไทน์ฉันก็ให้กุหลาบ แต่ก็ยังไม่ทราบ ว่ารักมันเป็นตัวอย่างเช่นว่าไร”…ในระยะเวลานี้ไปไหนมาไหนก็เริ่มได้ยินเพลงรักหวานๆ คละเคล้าดราม่าตัดพ้อ ซื้อกุหลาบให้ตัวเราเองเอยอะไรเอย ต้อนรับ “เทศกาลแห่งความรัก” 14 เดือนก.พ. 2020 ที่กำลังจะมาถึง เอาใจทั้งคนมีคู่และปลอบใจคนโสด (อาทิเช่นพวกเรา) อย่างเท่าเทียมจริงๆ!

คนมีแฟนคงจะจะจะอินกับขณะวันวาเลนไทน์กันเป็นพิเศษ ด้วยสาเหตุว่าทั่วกรุงเทพฯ มีกิจกรรมสุดโรแมนติกให้ท่านกับคู่ได้เติมความหวานให้กันอย่างเต็มที่ ทั้งดินเนอร์ใต้แสงเทียน อีเวนต์สนุกสนานๆ หรือเดทสองต่อสองที่บาร์ดาดฟ้า ส่วนคนโสดที่สเตตัสยังอยู่ด้านในโหมดเหงา คงจะยังไม่รู้ดีว่าวาเลนไทน์นี้จะทำอะไรดี? รวมทั้งสองรักสไตล์ “Non-Romantic” ที่ไม่ชอบสวีทหวือหวา แบบว่าทั้งหมดทุกอย่างที่บอกมาไม่น่าใช่ Way ของคู่หมู่เราเลย แล้วทีนี้จะพาตัวเราเองไปอยู่ตรงไหนดีล่ะ

จะไปยากอะไร ในเมื่อกิจกรรมสุดเบสิกอย่าง “ดูหนัง” ยังคงจะเป็นเพื่อที่จะนแก้เหงาลำดับขั้นดี แถมยังเป็นเดทสุดแสนโรแมนติกได้ในขณะเดียวกัน ยิ่งนอนชมที่บ้านแบบสะดวกสะดวกสบายๆด้วยแล้ว พูดเลยว่าฟินคูณสอง เตียงนอน ขนม เครื่องดื่มเย็นๆ และ Netflix เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ

กล่าวได้ว่าออนแอร์ต้อนรับวาเลนไทน์เลยก็ว่าได้เพื่อที่จะ Forecasting Love and weather สถานะการณ์ความรักของนักอุตุนิยมวิทยาที่ก่อตัวขึ้นเล็กๆเหมือนเมฆฝนบางๆ โดยซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวความรักในวัยดำเนินการงานของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องปิดเพื่อที่จะนเข้าร่วมงานให้มิด ไม่เช่นนั้นจะโดนแซวยับก็เป็นได้ค่ะ

ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดฮิตในปี 2013 กับชื่อไทยน่ารักๆ “ย้อนณ เวลา ให้เธอ (ปิ๊ง) รัก” เล่าเรื่องของ “ทิม” ชายหนุ่มซึ่งสามารถสัญจรย้อนณ ณ เวลาได้ เขาคัดเลือกคัดเลือกที่จะย้อนเวลาเพื่อตามหาความรัก จนได้ประสบกับ “แมรี่” ผู้หญิงสาวลักษณะดี และเริ่มปฏิบัติงานจีบเธอ พร้อมกับใช้พลังวิเศษนี้แก้ไขเรื่องชุลมุนที่กำเนิดขึ้นในแต่ก่อนนี้

แต่พ่อเขาก็เตือนไว้ประการหนึ่งว่า ทุกอย่างที่เขาย้อนขณะไปแก้ไขแก้ไขจะส่งผลถึงเดี๋ยวนี้ ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องเลือกเฟ้นว่า จะย้อนกลับมาตอนกลับไปเพื่อที่จะทำทุกๆอย่างให้ดีขึ้นตามที่คิด หรือจะใช้ชีวิตในขณะนี้โดยปล่อยให้วันวานเป็นเพียงแค่เรื่องที่เคยเกิดขึ้นและจบลงในเมื่อก่อนนี้

หนังเป็นกระแสราวกับตั้งแต่ถ่ายทำ เมื่อผู้กับกับอเวนเจอร์(ภาคเผด็จศึก) โจ รุสโซ่ หยิบมือกับ คริส เฮมส์เวิร์ธ (ธอร์) มาทำหนังแอคชั่น netflix Actionโดยพระเอกธอร์รับบทเป็น ไทเลอร์ ทหารรับจ้างสุดเหนือชั้นเชิง ได้รับการว่าจ้างให้ช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ แห่งวงการอาชญากรรมข้ามชาติที่โดนลักพาตัวไป

หากจะเอ่ยถึงหนังรักชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องกล่าวเลยว่ามีครบทุกรสชาติ ความสุขสำราญสำราญสมหวัง อกหัก เศร้า หรือรักกันแต่ไม่สามารถจะอยู่ร่วมกันได้ ด้วยต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุผลต่าง ๆ สำหรับหนังคนเมืองนอกรักโรแมนติกแนะนําที่ทุกท่านจำเป็นที่จะต้องชมที่คนเขียนจัดหาให้นี้การันตีว่าควรต้องบีบจิตใจอย่างแน่ๆ เพื่อคู่รักหรือคนโสดก็สามารถจะคัดสรรค์ดูกันได้ในเวลาที่จึงต้องควรกักตัว หรือเป็นวันจบสิ้นสุดสัปดาห์ก็เฟ้นชมได้ ชมซีรีส์แล้วจำเป็นที่จะต้องใช้ณ ขณะยาวนานหลากหลายณ เวลากว่าจะจบ งั้นหมวดหมู่พวกเรามาชมหนังกันเหนือกว่า ไปดูกันเลย

When Harry Met Sally (1989)

“เพื่อจะนรักกันได้สิ” คือใจความหลักของประเด็นนี้เลย เม็กไรอันเป็นแซลลี่ และใบเสร็จรับเงินลี่ คริสตัลเป็นแฮร์รี่ ทั้งสองเหน้าจอกันโดยบังเอิญ และกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน เขาเถียงกัน หัวพวกเราะกัน ฉากที่สนั่นจอหนังของโลกมากคือฉากที่เม็ก ไรอันสามารถถึงจุดสุดยอดได้เองกลางร้านไดเนอร์ส

ความรักค่อยๆ ซึมแบบที่หมวดเขาไม่ทราบตัวตอนการเดินทางข้ามประเทศกัน จนหนังเกือบจะจบนั่นล่ะเขาถึงจะทราบใจกัน เป็นมาสเตอร์พีซของ นอร่า เอฟรอน มือเขียนบทชื่อเรื่องเช่นเดียวกับแห่งฮอลลี่วู้ดเลย หนังโรแมนติก พากย์ไทย เรื่องนี้หยิบเป็นต้นฉบับงานเขียนบทของนักเขียนบทหนังหลากหลาย คนในโลกเลยก็ว่าได้ รุ่นนั้นยากที่จะหาเจ้าแม่รอมคอมเปรียบรัศมีเม็ก ไรอันแล้วด้วย

เรื่องราวความรักและความสนิทสนมความเชื่อมโยงสุดงดงามของหมู่เพื่อจะนวัยเยาว์ เมื่อการพลิกมาของวิญญาณเด็กผู้หญิง เมนมะ ถัดจากนั้นจากการสูญเสียที่สร้างบาดแผลในใจให้กับพวกเพื่อน ได้นำพาทุกท่านกลับมารวมตัวกันอีกรอบ พร้อมด้วยปมในใจที่ทุกคนเก็บซ่อนไว้ สถานะการณ์เคล้าน้ำตา

ซึ่งเป็นบททำให้พบความจริงของคำว่า “เพื่อจะน” จึงดำเนินขึ้น แม้จะบอกว่าเป็นเมะโรแมนติกไม่เต็มปาก แต่ด้วยโมเม้นท์ที่แอบมีปมเรื่องความรักซ้ำซ้อนณ ตอนเพื่อที่จะนมาเกี่ยวข้อง ก็ส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้เราตั้งข้อสงสัยและข้อขัดข้องถึงสิ่งที่เราควรจะทำต่อสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ได้ดิบได้ดิบได้ดีทีเดียว

หนังรักแนวโรแมนติกดราม่า ที่ผลิตจากนิยายขายดีเรื่อง After ของแอนนา ท็อดด์ โดยได้คว้าสิ่งตอบแทนรูปยนตร์ดราม่าแห่งปี จากงาน People’s Choice Awards 2019 กับเหตุการณ์ของ “เทสซ่า” สาวเฟรชชี่ปี 1 ผู้บริโภคชีวิตอยู่ด้านในกรอบมาตลอด

จนกระทั่งก้าวสู่รั้วสถาบันอุดมศึกษา ในปาร์ตี้คืนหนึ่งเธอได้ประสบกับ “ฮาร์ดิน” หนุ่มหล่อแบดบอย ที่การเหน้าจอกันครั้งแรกไม่น่าจับใจมากแค่ไหนนัก แต่แล้วชะตากรรมก็กระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้ทั้งสองได้มาใกล้ชิดกัน จนเกิดเป็นความรัก ที่เทสซ่าหารู้ไม่ว่าความเกี่ยวเนื่องครั้งนี้มีความลับบางสิ่งบางอย่างซ่อนอยู่

Netflix เผย 10 ชั้นขั้นหนังและซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเป็นครั้งแรกที่นับยอดความนิยมชมชอบชมถูกใจจากชั่วโมงที่ดูเนื้อหาในเวลา 28 วันแรกของการเปิดตัว เผชิญว่าแดูป์ฝั่งซีรีส์คือ Bridgerton คิดเป็น 625 ล้านชั่วโมง และแชมป์ฝั่งหนังคือ Bird Box คิดเป็น 282 ล้านชั่วโมง ที่ผ่านมาก่อนหน้าที่ผ่านมา Netflix

ใช้ข้อบังคับวัดการดูผ่านการชม 2 นาทีแรกของรายละเอียด ซึ่งถูกวิจารณ์ว่าไม่สะท้อนสภาวะปัจจุบัน ซึ่งกฎหมายใหม่สะท้อนได้ไม่น้อยเลยทีเดียวยิ่งกว่าด้วยเหตุว่าว่านับจำนวนชั่วโมง ยกเป็นต้นว่า Stranger Things ซีซั่นสาม เมื่อนับตามจำนวนบัญชีที่ดูขั้นต่ำ 2 นาทีแรกของรายละเอียดเจอว่าอยู่ข้างในลำดับขั้นที่ 5

แต่หากนับตามปริมาณชั่วโมง ประสบว่าขึ้นมาอยู่ชั้นสามอย่างไรก็แล้วแต่ การนับปริมาณชั่วโมงก็อาจเป็นข้อได้เทียบสำหรับรายละเอียดที่ยาว ตัวอย่างเช่นหนังเรื่อง The Irishman ที่ยาวมากมายยิ่งกว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง หนังชาวต่างด้าวรักโรแมนติกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ กับพระเอกที่เป็นหนุ่มขี้อายใจดีเจ้าของร้านรวงรวงหนังสือ ที่ได้เผชิญกับนางเอกราวฮอลลีวูดแล้วก็หลงรักกัน

หัวข้อนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรกล่าวก่อนว่าเป็นหนังที่สร้างมาหลายๆปีแล้ว แต่ดูเช่นไรความโรแมนติก็ไม่ลดน้อยลงเลย เมื่อ 2 คนรักกันแล้ว จึงควรทำอย่างไรกับความไม่เหมือน และความสับสนที่เกิดเพราะว่าว่านางเอกที่มีชื่อเสียง มีเงินทองคำ เธอจะยอมทิ้งทุกสิ่งทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อจะเลือกเฟ้นความสำราญ ความสมหวังกับความรักมั๊ย

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments