single all the way

single all the way

single all the way

single all the way เรื่องราวโรแมนติก อบอุ่น ฟีลกู๊ด ดูแล้วหน้าแดงไม่รู้ตัว ทำให้ลุ้นตามตลอด ว่าเมื่อไร่จะลงเอยกันสักครั้ง ถูกใจมุกขบขันที่หนังสอดแทรกเข้ามา ไม่ว่าจะป้าย Sleigh Queen หรือ Christmas Carol, Siant Nic ก็ทำอมยิ้มตาม แม้กระนั้นไม่มีอะไรมากยิ่งกว่านั้น เพราะว่าเรื่องแอบรักแอบรักเพื่อนสนิทไม่ใช่เรื่องใหม่ แล้วก็หนังก็ไม่มีกลับโผ

พล็อตที่ขายง่ายทานง่าย เรื่องราวเพื่อนพ้องที่แค่แกล้งรักกันแม้กระนั้นดันคิดจริง คล้ายๆหนังคริสต์มาสชายหญิงหลายเรื่อง single all the way 2021 แต่ว่าความพิเศษของหัวข้อนี้คือ มันเป็นหนังที่ตัวละครที่เป็นตัวเอกหลักนั้นเป็นเกย์และก็เดินเรื่องร่วมไปพร้อมๆกับบรรยากาศของคริสต์มาส แต่ว่าพวกเราไม่ต้องมุ่งหวังเงื่อนหนักหนาอะไร ด้วยเหตุว่าหัวข้อนี้ปฏฺิบัว่ากล่าวกับผู้แสดงนำที่เป็นเกย์ด้วยความรู้ความเข้าใจที่บางครั้งอาจจะไม่ถูกจุดหรือไม่เต็มที่ แต่ว่าทุกปัญหาก็แก้ได้ด้วยการพูดคุยอย่างเข้าอกรู้เรื่อง ไม่มีอะไรซับซ้อน มีให้ลุ้นเบาๆบ้าง

แม้กระนั้นทุกสิ่งก็เป็นไปตามสูตรเลยหมายถึงเพื่อนรักกันแต่มีผู้ชายอาการดูดีมาตกหลุมรัก singleall the way เกิดเป็นความวุ่นวาย และก็ตามด้วยพ่อสื่อแม่สื่อกระทั่งไปถึงหลานสื่อที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อจับคู่เพื่อนรัก แม้กระนั้นก็พบว่ามันไม่ง่าย โชคดีที่ไม่มีอะไรให้รำคาญ บทค่อนข้างเรื่อยสบายๆกระทั่งแอบเบื่อบ้าง

แม้กระนั้นมันดูแล้วรู้สึกบรรเทา ไม่มีอะไรจะต้องเครียด เสมือนพวกเรามารอลุ้นว่าสหายที่ดีพร้อมสองคนจะได้รักกันมั้ย ตลอดเรื่องจึงกำเนิดเป็นโมเมนต์ที่น่ารักแล้วก็เชิญปลื้มปิติโดยยิ่งไปกว่านั้นช่วงท้ายที่ไม่ต้องพยายามปั้นแต่งบทให้สวยสดงดงามหรู แค่ให้มันเป็นธรรมชาติก็รู้สึกได้ว่าเน็ตฟลิกซ์รอบนี้สนับสนุน LGBTQ+ จริงๆแบบไม่ต้องให้เป็นตัวสมทบ แต่ว่าพวกเขาคือผู้แสดงหลักไม่ต่างอะไรกับหนังรักชายหญิงเลย

มั่นใจว่าครอบครัวได้มองพร้อมกันคงจะรู้สึกอิ่มเอมไปกับความน่ารักน่าเอ็นดู ขบขันเบาๆไม่ต้องกลัวเรตหนัก เพราะว่ามีแต่ว่าการแสดงความรักและรายละเอียดที่เป็นมิตรกับทุกคนจริงๆมิได้กีดกั้นว่าจะเป็นเพศไหน ผมมั่นใจว่าหนังเรื่องนี้เป็นมิตรกับทุกคนได้ แต่ด้วยความสบายๆของเรื่องราวก็คงไม่ใช่หนังระดับรางวัล แม้กระนั้นมอบความเบิกบานใจให้อย่างเต็มเปี่ยม

single all the way

หนังประเด็นนี้มีเพื่อทุกเพศ ทุกวัย ครอบครัว

ผู้แสดงนำฝ่ายงานดีทั้งสองคน ไมเคิล ยูรี สวมบทเป็นปีเตอร์ มีอาชีพเป็นช่างถ่ายภาพ เป็นคนชิลๆรักต้นไม้ แต่ว่าอับโชครัก อกหักครั้งแล้วครั้งเล่า single all the way netflix เฝ้าตามหารักจริง ดำรงชีวิตอยู่ในแอลเอ แต่ว่าอยากกลับมาอยู่บ้านกับครอบครัวที่นิวหมูแฮมเชียร์ ไมเคิล ยูรี หนุ่มหล่องานดี แสดงได้น่ารัก ซีนขำขันก็ตลก ในเรื่องมีร้องและก็เต้นด้วย แสดงดีสมกับที่จบสาขาละครเวทีจากสถานศึกษาจุลเลียด (The Juilliard School) โรงเรียนศิลปะการแสดงมีชื่อเสียงระดับประเทศในนิวยอร์ก

ฟิเลมอน เชมเบอร์ส รับบทบาทเป็นนิค ช่างสารพันคิด ในนามแทสก์แรบบิท ซ่อมแซมได้ทุกอย่างทั้งยังหลังคา กระแสไฟฟ้า ประปา ขอให้เรียก ยินดีทำให้ แต่ว่าอีกด้านหนึ่งเป็นผู้เขียนนิทานก่อนนอนมีชื่อเรื่อง เซฟวิ่งเอ็มเม็ตต์ (Saving Emmett) ที่นักแสดงหลักเป็นเขาและก็หมาที่เลี้ยงไว้ ฟิเลมอน เชมเบอร์ส หนุ่มหล่อ หุ่นดี แสดงนิคออกมาได้มองอบอุ่น นิสัยดี เป็นสุดที่รักของทุกคน เป็นชายหนุ่มที่ไม่ว่าชายหรือหญิงก็ต้องหลงรัก เคมีกับหนุ่มไมเคิล เข้าขากันได้อยู่ ดูไปแอบเชียร์ไปแบบไม่ทันรู้ตัว

แต่แต่จุดบกพร่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังมีอยู่ซึ่งก็คือเป็นเรื่องราวความรักวันคริสต์มาสสูตรสำเร็จที่ไม่ได้มีอะไรใหม่ ในตอนแรกเนื้อเรื่องค่อนข้างจะที่จะไม่มีอะไรแถมยังดำเนินเรื่องช้าจนถึงทำให้รู้สึกน่ารำคาญสักน้อย แม้กระนั้นถ้าหากคุณเป็นผู้ที่รู้สึกชื่นชอบภาพยนตร์แนวคริสต์มาสอยู่แล้วพวกเราขอชี้แนะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่น่ารับชมอยู่ดีเพราะเหตุว่าหลังเราผ่านตอนแรกไปได้และจากนั้นก็จะได้รับความสนุกสนานร่าเริงแบบเต็มๆอย่างเดิม ด้วยเหตุผลดังกล่าวจุดบกพร่องของภาพยนตร์หัวข้อนี้จึงแทบจะไม่ได้ส่งผลอะไรกับอรรถรสสำหรับเพื่อการรับดู

ความน่าดึงดูดใจคือหนังเลือกที่จะใช้เทศกาลวันคริสต์มาสที่ฝรั่ง ถือว่าเป็นตอนวันหยุดหลายวันที่ทำให้ครอบครัวมีโอกาสได้เดินทางกลับมาเจอกันและก็ใช้เวลาด้วยกัน ซึ่งเปลี่ยนเป็นตอนที่ปีเตอร์เองได้กลับมาตั้งคำถามหัวใจว่าตกลงแล้ว ระหว่างตนเองกับนิคนั้น ที่ทั้งคู่ไม่ยอมก้าวผ่านเส้นของคำว่าเพื่อนฝูงไปสู่ “แฟน” นั้นเป็นเพราะเหตุว่าคนอย่างปีเตอร์ กลัวว่าถ้าหากว่าความเชื่อมโยงระหว่างทั้งสองไปไม่รอดแล้ว พวกเขาจะลดสถานะกลับมาเป็นเพื่อนสนิทคนรู้ใจแบบเดิมไม่ได้อีกหรือเปล่า

แม้จะไม่มีอะไรกลับความมุ่งหวังหรือเหนือการคาดคะเน แต่ว่าหากคุณอยากได้หนังเกย์ยิ้มแย้มแจ่มใสที่ไม่ต้องวนอยู่กับเรื่องการค้นหาตัวตน รวมทั้งโฟกัสอยู่กับเรื่องความรักที่จะจบกันยังไงดี Single All the Way เป็นโอกาสที่ไม่น่าพลาด อ่อ สาวกซีรีส์วายก็ไม่ควรพลาดหนังประเด็นนี้ด้วยนะ

เน็ตฟลิกซ์มีหนังรักคละเคล้าขบขัน LGBTQ ในบรรยากาศเทศกาลแห่งความสบายชื่อ “Single All the Way” เอาไว้คอยฉายครับผม แล้วก็ได้ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างแรกออกมาแล้ว

หนังมีไมเคิล เอารี จากซีรี่ส์ “Ugly Betty”

กับนักแสดงหน้าใหม่ ฟิเลมอน แชมเบอร์ส รับบทบาทเป็นหนุ่มเกย์ที่เป็นเพื่อนรักกันรวมทั้งคบกันมานานจนรู้ใจกันหมดทั้งหมดทุกอย่าง แล้วในวันคริสต์มาสที่ฝ่ายแรกต้องเผชิญความโกลาหลของครอบครัวที่ถูกใจเจ้ากี้เจ้าการสำหรับการหาคู่ให้ลูกชาย เขาจึงชวนเพื่อนรักไปพักที่บ้านของครอบครัวร่วมกันเพื่อช่วยใช้ไปเป็นเครื่องป้องกัน

แต่ภายหลังจากนัดพบที่ครอบครัวช่วยจัดแจงให้ล่วงเลยไปด้วยดี ทุกคนในครอบครัวก็เริ่มมองเห็นปฏิกิริยาแปลกๆของสองชายหนุ่ม และก็สงสัยว่าทั้งคู่บางทีอาจแอบรักกัน เมื่อตกลงพ้องใจกันว่าทั้งสองคนเหมาะสมที่จะเป็นแฟนกันมากมายๆทุกคนในครอบครัวก็เลยช่วยเหลือกันหาทางให้สองชายหนุ่มเปิดใจให้กัน แต่สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือ พวกเขากลัวว่าถ้าหากรักกันแล้วล่ม มิตรภาพอันช้านานในฐานะเพื่อนพ้องจะล่มตามไปด้วย

ดาราหนังของหนังยังประกอบไปด้วยลุค แมคฟาร์เลน, แคธี ที่นาจิมี, แบปรี่ บอสต์วิค รวมทั้ง เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์ หนังสร้างขึ้นมาจากบทของแชด ฮ็อดจ์ (“Wayward Pines”) ควบคุมโดยไมเคิล ไมเยอร์ (“The Seagull” และ “Flicka”) มีกำหนดฉายทางเน็ตฟลิกซ์ 2 ธ.ค.นี้ ดูแบบอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

Single All the Way เป็นมากกว่าเพียงแค่ Netflix romcom ใหม่ เป็นภาพยนตร์วันหยุดเรื่องแรกของ Netflix ที่มีนักนำแสดงที่เป็นเกย์ที่กำลังมองหาความรัก มีริบบิ้นรวมทั้งโบว์ของภาพยนตร์ Hallmark แบบดั้งเดิม แต่ว่า Single All the Way เปล่งรัศมีสว่างกว่าสายคู่สายพื้นฐานหรือเปล่า? หรือของขวัญชิ้นนี้ควรถูกทิ้งเอาไว้ในตู้?

โสดตลอดทาง: สตรีมหรือข้าม?

The Gist: Michael Urie รับบทบาทเป็น Peter ผู้ช่วยโฆษณาของหัวหน้าฝันร้ายที่มองไม่เห็นซึ่งชำนาญสำหรับเพื่อการโพสต์ผู้สนับสนุนกับอยากดื่มน้ำที่กำหนดเป้าหมายไปที่ Insta-gays ความคลั่งไคล้ที่จริงจริงของ Peter คือต้นไม้—และไม่ใช่เพียงแค่เพราะว่าความเกี่ยวข้องของเขากับดอกไม้นั้นเป็นเวลานานกว่าที่เขามีกับเพศชายคนหนึ่ง ภายหลังที่ปีเตอร์เจอกับความเสียหายอีกที เขาหว่านล้อมเพื่อนร่วมชั้นและก็เพื่อนสนิทของเขา นิค (ฟีเลมอน แชมเบอร์ส) ให้ใช้เวลาคริสต์มาสกับครอบครัวที่นิวหมูแฮมป์เชียร์ รวมทั้งประพฤติตนเป็นแฟนเพราะเหตุว่าปีเตอร์อยากให้ครอบครัวเลิกมองว่าเขาเป็นผู้แพ้ในความรัก .

แม้ว่าแผนจะมีรอยย่นบางส่วน: แม่ของปีเตอร์ แคโรล—ฉันซึ่งก็คือวันคริสต์มาส แคโรล ที่เล่นโดยเคธี ที่นาจิมี—ได้จัดลูกชายของเธอนัดบอดกับครูฝึกของเธอ (ลุค แม็คฟาร์เลน) ที่ห่วยแตกกว่านั้น: นิคบอกปีเตอร์ว่าเขาควรจะนัดพบก่อน ปีเตอร์จะเริ่มสร้างเว็บโป้ปดมดเท็จเกี่ยวกับความเชื่อมโยงปลอมๆของพวกเขา แต่แม่ของปีเตอร์ไม่ใช่คนเดียวที่หมกมุ่นอยู่กับชีวิตการออกเดทของปีเตอร์ อีกไม่นาน คนอื่นๆในครอบครัวก็มั่นใจว่านิคเป็นชายของปีเตอร์จริงๆ—และพวกเขาจะมีผลให้มั่นใจว่าสองคนนี้หลงรักกันไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

ภาพยนตร์เรื่องใดที่จะเตือนสติคุณ 

Single All the Way นำความรู้สึกครอบครัวขนาดใหญ่ของ Family Stone มาจับคู่กับความผาสุกของความรักแบบ Hallmark และก็ให้เสียงหัวเราะของคอเมดี้สุดฮิปของ Netflix อย่างเช่น Holidate หรือ Love Hard .

คุณภาพที่ควรค่าแก่การรับชม: อันที่จริงแล้วการแสดงใดไม่คุ้มค่าแก่การดู ภาพยนตร์ประเด็นนี้เต็มไปด้วยดาราหนังมืออาชีพที่รู้วิธีปั้นเรื่องตลกแล้วก็ทุกเรื่อง เห็นได้ชัดว่ามี Kathy Najimy และ Jennifer Coolidge เทพเทวดาสองคนของแคนนอนเกย์ที่เล่นเป็นญาติขั้วตรงกันข้าม ผู้แสดงแต่ละตัวให้ความรู้สึกที่เหมาะสมกับลักษณะเด่นของที่นาจิมีและก็คูลิดจ์อย่างสมบูรณ์ Najimy เป็นแม่จำพวก A ที่บรรลุความสำเร็จเยอะเกินไปซึ่งชอบทำป้ายตกแต่งบ้านที่แม่ซื้อไม่น้อยเลยทีเดียวจาก TJ Maxx (คนหนึ่งอ่านว่า: “บรรเทา – พวกเราทุกคนบ้า มันไม่ใช่การแข่งขันชิงชัย”)

Single All The Way เป็นภาพยนตร์ที่มาเพื่อประโลมใจ

แล้วก็ส่งเสริม LGBTQ+ ที่ปรารถนาความรักที่อบอุ่นและก็ความเข้าใจในสังคม รวมทั้งเน็ตฟลิกซ์ก็สามารถตีปัญหาที่ไม่ซับซ้อนของเกย์ให้ออกมาครึกครื้น ผ่อนคลาย ไม่ต้องคิดอะไรมากมายก่ายกอง นอกจากมองความน่ารักและหวานเชื้อเชิญลุ้นของสองเพื่อนรักที่มีครอบครัวเป็นพยานในวันคริสต์มาส บางครั้งก็อาจจะมิได้แปลกใหม่นอกเหนือจากการเป็นหนังรักเพศเดียวกัน แม้กระนั้นก็ทำออกมาได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจแล้วก็ทำได้ตามที่หนังตั้งอกตั้งใจไว้ หากมิได้เกลียดชังหรือรู้สึกประหลาดอะไร

จะเปิดดูพร้อมกันก็ยังได้ มันไม่มีพิษไม่มีภัย ไม่มีแนวความคิดห่วยๆหรือแออัด มีแม้กระนั้นความดีเลิศแบบไม่ต้องบากบั่นเล่นท่ายาก เพียงแค่หนังวันคริสต์มาสดีๆตามมาตรฐานเน็ตฟลิกซ์หนึ่งเรื่องและก็เรื่องแรกที่น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่เราบางครั้งอาจจะได้เห็นหนังจำพวกนี้โลดแล่นในเน็ตฟลิกซ์เพิ่มในวันคริสต์มาสต่อๆไป

เนื่องจากว่าสำหรับความรักไม่ว่าจะเป็นเพศไหน หรือ เป็นคนไหนกันแน่ มันอบอุ่นหัวใจทุกคนที่เข้าพบมัน เพราะว่าถ้าอย่างนั้นวันหยุดว่างๆก็ลองเปิดดูครับ ไม่เสียหายอะไรเลย ได้มองเห็นความต่างในสังคมที่แสนกว้างใหญ่ นับว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีต่อความเข้าใจในวันข้างหน้านะครับ

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments