หนังโรแมนติกพากย์ไทย

หนังโรแมนติกพากย์ไทย

หนังโรแมนติกพากย์ไทย

หนังโรแมนติกพากย์ไทย หยิบสำเร็จงานลำดับชั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระกระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายทางเลือกในไทยเคยชินกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือเปล่า พร้อมเล่าผ่านนักบ่งบอกตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครซักคนด้วยเช่นกัน

หนังเรื่องนี้นำบ่งบอกถึงโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างความโด่งดังลำดับขั้นโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวข้องป้อมคง

หนังชาวต่างชาติรักโรแมนติกที่จะพูดเล่าเรื่องราวของ เทสซา เด็กสาวที่เข้าสถาบันระดับปริญญาปีหนึ่ง ที่อยู่ ๆ ก็มีต้นเหตุให้เธอตกหลุมรักผู้ชายหน้านิ่งอย่าง ฮาร์ดิน ทั้งสองคนเริ่มรักกันและมีความเกี่ยวพันกัน และย้ายออกมาอยู่ด้วยกันนอกรั้วมหาวิทยาลัย แล้วก็ถึงวันที่ทุกๆอย่างเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นถูกเผยกระตุ้นให้เกิดกระบวนการทำให้ตอนนั้นทุกสิ่งที่วาดฝันเอาไว้อาจจะต้องนำมาซึ่งแนวทางการทำให้เธอจึงควรหมดแล้วซึ่งความมุ่งหวัง และมันเกิดเรื่องเหมือนกันกับอะไรกันแน่ หัวข้อนี้จะเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นมาก ๆ ในมุมมองใดมุมหนึ่ง

ซีรีส์ที่ผลิตขึ้นจากเว็บตูนเกาหลี หนังโรแมนติก คอมเมดี้ สถานะการณ์สุดเจ็บหัวของชินฮารี พนังงานออฟฟิศที่ไม่คัดเลือกงานไม่ยากจน รับงานทั้งหมดทุกอย่างถึงแม้จนถึงไปนัดบอดแทนเพื่อจะนสนิท แต่ไม่รู้ด้วยพรมลิขิตหรืออะไรนำมาซึ่งการทำให้เธอได้ไปพบเจอกับท่านประธานบริษัทของตัวเองเอง คดังนี้ชินฮารีจะซี๊แหงแก๋บ้างหรือไม่ ไปเอาใจช่วยเธอกันใน A Business Proposal นะคะ

มาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกันที่เรื่องแรกค่าา Wei Wei Beautiful Smile ยิ้มนี้โลกละลาย เอาจจะริงๆ นะ ใครกันแน่ที่เคยดูหัวข้อนี้หากไม่ฟินและเขินแทนนางเอกก็บ้าแล้ว ฮ่าๆๆๆ เป็นซีรีส์ในดวงใจอีกเรื่องเลยจ้ะ เพื่อซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของ ‘เป้ยเวยเวย’ ดาวคณะวิศวกรรมcomputerทั้งสวยและเรียนรู้ดี เธอเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ทั้งมหาลัยแถมยังติดเกมส์ออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจจ้ะ และนี่เองที่เป็นจุดกำเนิดให้เธอได้รู้จักกับ ‘อี้เซี่ยวไน่เหอ’

เขาคือนักเล่นเกมส์ที่เก่งที่สุดในเซิร์ฟเวอร์ หนังโรแมนติกเต็มเรื่อง ทั้งคู่รู้จักกันผ่านเกมส์และได้แต่งงานกันในเกมส์ โดยหาทราบไม่ว่าแท้จริงแล้วสามีในเกมส์ของเธอคือใครซักคนที่อยู่ใกล้และคอยแอบมองเธออยู่ตลอดระยะเวลาในชีวิตจริงนั่นเอง จะกล่าวให้ว่าซีรีส์เรื่องนี้โรแมนติกมากค่ะ ซีรีส์อะไรหนอยิ่งดูยิ่งหุบยิ้มมิได้ พระเอกทั้งหล่อ เนียบ เรียนรู้เก่ง สุขุม หลักแหลมจริงๆปราดเปรื่อง คือครบเครื่องจริงๆ รับรองว่าถ้าคนไหนกันแน่ดูแล้วจำเป็นจะต้องอิจฉานางเอกสุดๆ รักเลยเรื่องนี้

หนังโรแมนติกพากย์ไทย

Ali’s Wedding

หนังรอมคอมน้ำดี ผลงาน Netflix Originals จากออสเตรเลีย ทำขึ้นจากนวนิยายเรื่อง Good Muslim Boy ของ Osamah Sami กับเรื่องราวของ “อาลี” หนุ่มมุสลิม ลูกชายของผู้นำศาสนาชาวอิรักในเมลเบิร์น ที่จำเป็นจึงควรตกที่นั่งยากลำเค็ญ หนังโรแมนติก พากย์ไทย เมื่อเขาจะต้องคัดเลือกเฟ้นระหว่างหน้าที่ของครอบครัวและกรรมวิธีการประพฤติตามดวงใจตัวเราเอง

“ไม่ต้องการที่จะอยากหลับตา ไม่ได้อยากต้องการหลับไหล เนื่องมาจากไม่ต้องการที่จะอยากที่จะต้องการจากเธอไปชั่วนิจชั่วนิจนิรันดร์์” เอ๋ยถึงวิชาความรู้สึกของการจำใจจึงควรมองคนรักและพ่อของตัวจากไปทำภารกิจให้ประเทศชาติ มิได้อยากถึงแม้กระทั่งจะหลับตาเนื่องจากต้นเหตุว่ากลัวตื่นขึ้นมาแล้วผู้ผู้คนที่หมวดเรารักจะจากไปตลอดไป แถมการแผดเสียงของ Steven Tylor ยิ่งฟังก็ยิ่งบาดลึกติดหู ดนตรีร็อคบัลลาดก็บีบเค้นหาหาหัวใจสิ้นดี คนไหนกันชมเรื่องนี้แล้วน้ำตาไม่คลอเบ้านี่ถือได้ว่ายืนกรานสุดๆ

Be with you ดัดปรับเปลี่ยนมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ ทาคุจิ อิชิคาวะ เป็นเรื่องดังเกี่ยวกับ คำกติกา ที่มิโอะ เพศหญิงสาวที่เพิ่งเสียชีวิตไป โดยเธอพูดกับ ทาคุมิ สามี และยูจิ ลูกชายว่า หากฉันตายไป ปีหน้าในวันที่ฝนตก เราจะได้ประสบกันอีก และเมื่อวันนั้นมาถึง ทาคุมิ กับ ยูจิ ก็ได้เหมือนกันประสบกับสตรีสาวคนหนึ่งที่เค้าหน้าเหมือน มิโอะ ในป่า แต่เธอกลับจำอะไรไม่ได้เลย หมวดหมู่เขาพาเธอกลับไปอยู่บ้าน และเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกลับมาใช้ชีวิตร่วมกันอีกสักรอบ และเมื่อระหว่างผ่านไป ทุกๆ อย่างก็ดูราวกับว่าจะเป็นไปด้วยดีถ้าเพียงว่าฤชมฝนนั้นจะยืนยาวเหมือนที่หมวดหมู่เขาหวัง

เรื่องราวในยุคราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ซึ่งในยุคนั้นการคลอดฝาแฝดจับเป็นลางที่เลวร้าย นำไปสู่กระบวนการทำให้เด็กคนหนึ่งจึงต้องควรถูกขจัดทิ้ง หนังโรแมนติกพากย์ไทย ด้วยประการฉะนี้จึงนำไปสู่การทำให้พระมเหสีต้องมีให้ได้ที่จำเป็นที่จะต้องทำทุกทางที่ช่วยลูกสาวให้รอดพ้นจากการถูกฆ่า โดยการปลอมตัวเป็นลูกชายแทน โดยนักแสดงรับปาร์คอึนบินและคิมโรอุน เรื่องราวความเบิกบานจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้เป็นต้นไป ได้โปรดกรุณาติดตาม

ผู้หญิงสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อในความรักรู้สึกตัวขึ้นมาอีกรอบพร้อมทั้งโลกที่แปรไปเช่นเดียวกับฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับกลับแปรเปลี่ยนเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เจอแต่สีชมพู เพียงแค่นั้นยังไม่พอเพียงเหตุเพราะปัจจัยว่าเธอประสบว่าจู่ ๆ ตัวเราเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง แถมยังมีมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ก่อให้เกิดกระบวนการทำให้ดวงใจเต้นไม่เป็นส่ำ

หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชม ถึงหัวข้อนี้จะไร้ฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะทำให้เพื่อน ๆ อมยิ้มจนปวดแก้มแน่นอนจ้ะ และที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วๆไปที่นางเอกจำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องสวย สูง หุ่นดี และยิ่งไปกว่านั้นนี้ความฟิน ความสนุกสนานแล้วเพื่อที่จะน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกเยอะแยะเลยจ้ะ

Hana and Alice สองดวงใจหนึ่งความทรงจํา เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าความจำของ ชุนจิ อิวาอิ รวมทั้งที่แจ้งเกิดให้กับ แอน ซึสึกิ และ ยู อาโออิ ให้กลายเป็นไอดอลสาวของประเทศญี่ปุ่นในสมัยนั้น ด้วยเหตุว่าทั้งสองถ่ายทอดความน่ารักสดใสของผู้ทำให้ทราบออกมาได้อย่างน่าดึงดูด

ถึงแม้ว่าพล็อตของหนังจะเป็นเรื่องเช่นเดียวกับรักสามเส้าของเพื่อจะนรักก็ตาม โดยเวลานี้ใในปี 2015 ชุนจิ อิวาอิ ได้ตัดสินใจสร้างหนังอนิเมชั่น The Case of Hana & Alice กล่าวเล่าเหตุการณ์ก่อนหน้ารูปยนตร์ Hana and Alice และได้ แอน ซึสึกิ กับ ยู อาโออิ มาพากย์เสียงให้นักบ่งชี้ของหมวดเธออีกสักที

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ จากค่าย Netflix ที่เอ่ยถึงคู่เพื่อที่จะนชายผู้หญิงอย่าง “ซาซ่า” และ “มาร์คัส” ทั้งคู่เคยกุ๊กกิ๊กกันในยุคเด็ก ก่อนจะห่างหายกันไป แต่แล้วก็ได้โคจรกลับมาเผชิญกันอีกใน 15 ปีข้างหลังแล้วหลังจากนั้น ระยะเวลาที่ซาซ่าซึ่งในขณะนี้เป็นเชฟดังแห่งลอสแองเจลลิส ได้กลับมายังบ้านเกิดในซานฟรานซิสโกอีกสักครั้ง

เพื่อจะเปิดร้านอาหารแห่งใหม่ เธอก็เลยได้บังเอิญพบกับ มาร์คัส ที่ยังคงจะปักหลักดำเนินการงานเป็นช่างแอร์ช่วยพ่ออยู่ที่บ้าน และมีงานอดิเรกเป็นนักดนตรีวงฮิปฮอป จนกลายเป็นจุดอันดับแรกความเกี่ยวเนื่องสุดอบอุ่นของหมู่เขาทั้งคู่อีกที หนังโรแมนติกที่ชวนให้รับคุ้นเคยจี้จิตใจกับนักบ่งบอกสาวสวยอย่าง “ซงเฮเคียว”

พวกเราจะได้ลุ้นไปกับความรักของพระเอกและนางเอกที่ค่อยๆ เติบโตตั้งแต่วัยทำความเข้าใจกระทั่งวัยปฏิบัติการ A Love So Beautiful เกิดเรื่องคล้ายกับของ ‘เฉินเสี่ยวซี’ เธอแอบชอบ ‘เจียงเฉิน’ มาตั้งแต่ตัวเล็กๆ ทั้งสองอยู่บ้านใกล้กันและศึกษาเล่าเรียนที่เดียวกัน เฉินเสี่ยวซี ผู้น่ารักและสดใสตลอดเวลาควรจะเป็นอยู่ใกล้และต้องการเล่นกับเจียงเฉินแต่ก็มักจะโดนเขาทำเย็นชาและรำคาญบรรจุเรื่อยๆ แต่ก็นั่นแหละค่ะเนื่องจากว่าว่าสุดท้ายแล้ว ด้วยความพากเพียรตามตื้อตามจีบจนพระเอกของหมู่พวกเราก็ค่อยๆ ใหน้าจอ่อนหลงรักนางเอก

จากความที่เคยรำคาญกลายเป็นเอ็นดู เริ่มต้นจับใจ และกลับแปรเปลี่ยนเป็นความรักท้ายที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความรักก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรมาคู่กับข้อขัดโต้วาทีส่งผลให้ทำให้ประจักษ์รักแท้เป็นทั่วไปเนื่องมาจากจะมีเรื่องราวที่ก่อให้เกิดการทำให้ทั้งคู่เลิกกัน จำเป็นต้องไปตามลุ้นกันว่าเมื่อทั้งคู่กลับมาเหน้าจอกันอีกรอบด้วยความรักที่ต่างมีมากกันทั้งสองจะเอาชนะทิฐิก่อนหน้านี้ได้หรือไม่ ย้ำอีกสักครั้งว่าหัวข้อนี้ฟินมากจะไม่ฟินเลยตั้งแต่เริ่มชม แต่จะค่อยๆ ฟินขึ้นเรื่อยๆ จนคุณไม่สามารถที่จะยุติชมได้ทันที

The Good Doctor คุณหมอออทิสติก

ซีรีส์อันโด่งเช่นเดียวกับจากประเทศเกาหลีที่อเมริกาได้นำมาสร้างใหม่ เป็นการเล่าเหตุการณ์ของ ฌอน เมอร์ฟี นายแพทย์หนุ่มออทิสติกซึ่งสามารถทำการวินิจฉัยโรค และการรักษาต่างๆ ได้ดีจนคนปกติคาดไม่ถึง และยังสามารถนำมาซึ่งการทำให้ความจริงนั้นปรากฎที่ต้องปฏิบัติให้คนได้มีความเห็นว่าอาการออทิสติกของเขาไม่น่าที่จะใช่เรื่องน่าปฏิเสธอีกด้วย

หนังโรแมนติก – ดราม่า ผลงานการส่อให้เห็นครั้งแรกของนักร้องดัง “เลดี้ กาก้า” โดยเนื้อบันทึกบันทึกเรื่องราวถึง “แจ็ค” นักร้องหนุ่มที่หมดหวังในชีวิตจนติดเหล้าเป็นอย่างมาก วันหนึ่งเขาได้พบกับ “แอลลี่” เพศเพศหญิงสาวมากความสามารถ ทั้งการร้องเพลงและแต่งเพลง แต่ทว่า เธอกลับไม่มีความแน่ใจในตัวของเราเอง ทั้งคู่คนจึงเหมือนเป็นส่วนเติมเต็มกันและกัน

แอลลี่นำความสดใสกลับมาสู่ชีวิตของแจ็ค ในขณะเดียวกัน แจ็คก็เป็นคนคอยสนับสนุนและดึงชั้นระดับความสามารถของแอลลี่ออกมาให้โดดเด่นจนเริ่มต้นเป็นที่รู้จัก แปรเปลี่ยนเป็นคนเสมือนในโลกดนตรี ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มต้นห่างเหินและสั่นคลอน จนแจ็คกลับไปจมตรงสู่ความเจ็บอีกรอบ

‘ทาลา’ สาวจอร์แดนที่มีเชื้อสายปาเลสไตน์ (รับบทโดย Lisa Ray) กำลังจะถูกหยิบแต่งงานกับคนที่เธอมิได้รัก แต่แล้วเธอก็ได้เช่นกันด้วยเหมือนกันพบกับหญิงชาวอังกฤษเชื้อสายอินเดียชื่อเรื่อง ‘เลลา’ (รับบทโดย Sheetal Sheth) ทั้งสองเจรจา สนิทสนม หนังโรแมนติกพากย์ไทย จนกระทั่งตกหลุมรักกันและกัน มีฉากที่ไม่แนะนำให้พลาดอยู่หลากหลายฉาก ส่วนหนังจะจบอย่างไรขอไม่สปอยล์

สิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้เรื่องนี้น่ารักคือบุคลิกของผู้แสดงที่แตกต่างกัน คนหนึ่งเก่ง หัวก้าวหน้า ส่วนอีกคนเรียบร้อยกว่า เมื่อจับคู่กันก็เลยบังเกิดความรื้นเริงและความน่าเอ็นดู นอกเหนือจากนั้น Lisa Ray กับ Sheetal Sheth ก็เคยชี้ให้เห็นร่วมกันในหนังดรามาชื่อเรื่อง The World Unseen นี่เป็นเคมีที่ลงตัวมากๆ ชื่นดูสำหรับการแคสต์ตัวบ่งบอกที่นำไปสู่แนวทางการทำให้พวกเรามั่นใจว่าทั้งคู่คนรักกันจริงๆ ทั้งถ่ายทอดเรื่องเชื้อชาติได้อย่างงดงาม

หากไร้หัวข้อนี้ติดโผคงจะแปลกมาก โศกนาฏกรรมความรักที่มีสาเหตุที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความขัดโต้เถียงของทั้งคู่ตระกูล ภายใต้บรรยากาศในสมัย 1300s ที่เรื่องของสงคราม ความขัดแย้ง ชาติตระกูลยังเป็นเรื่องสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด แต่ในฉากที่โรมิโอและจูเลียตเจอรักกัน มันช่างหวาน เร้นร้อน และเต็มไปด้วยอารมณ์ปรารถนา “พูดมาสิว่าเธอรักฉัน
/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments