ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี การกลับมาอีกสักรอบของ “หน้าจอห์น วิค” ที่จะไม่นำมาซึ่งการทำให้คอบู๊ควรต้องความหวังพังทลาย ชั่วโมงนี้เชื่อว่าไม่มีผู้ใดไม่รู้จัก “หน้าจอห์น วิค” หนุ่มนักฆ่าความสามารถฉกาจอันดับตำช้านานที่กลับมาทวงเวทีของเขาเพียงเหตุเพราะหมาของภรรยาถูกฆ่าตาย โดยเหตุการณ์ในภาคนี้จะตื่นเต้นและลุ้นระทึกมากมายยิ่งกว่าเดิมไปกับฉากแอ็กชันอันสมจริง

พูดถึงหน้าจอห์น วิคที่ถูกตั้งค่าหัว 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐเหตุเพราะเขาทำไม่ถูกกฎข้อบังคับของนักฆ่า ที่ห้ามทำภารกิจใด ๆ ในพื้นที่อันเป็นกลาง นอกนั้นคนที่เขาสังหารยังเป็นสมาชิกระดับสูง นำมาซึ่งการทำให้ค่าหัวของเขาเยอะที่สุดในที่มาที่ไปการณ์ เขาก็เลยถูกตามล่าจนต้องหาทางหนีไปจากนิวยอร์ค และมีขณะเพียง 1 ชั่วโมงแค่นั้นสำหรับการหาทางจัดการกับปัญหานี้ !

มากันที่หนังสุดประทับใจอีกเรื่อง อย่าง BOYHOOD ที่ใช้ขั้นตอนถ่ายทำ เป็นประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของวงการภาพยนตร์ ผลงานล่าสุดของริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ หนังใหม่มาแรง 2022 หลังจากสำเร็จจากงานสร้างรูปยนตร์ไตรภาคสุดคลาสสิก Before Sunrise, Before Sunset และ Before Midnight ซึ่งภาพยนตร์เรื่องข้างหลังสุดได้รับการพรีเซ็นท์ชื่อชิงออสการ์

เมื่อต้นปีให้หลัง ริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ก็กลับมาอีกรอบพร้อมทั้งภาพยนตร์อีกเรื่องที่ถ่ายทอดสถานะการณ์เกี่ยวกับการสัญจรของกาลระหว่าง Boyhood เป็นรูปยนตร์ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งโปรเจคท์ที่ผิดแผกรูปยนตร์เรื่องอื่น ๆ โดยใช้เวลาถ่ายทำในระยะเวลา 12 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2002 จนกระทั่งปี 2013 โดยที่ลิงค์เลเตอร์

พร้อมกับคณะทำงานและนักทำให้รู้ของเขาจะกลับมาเหน้าจอกันเพียงไม่กี่วันในทุกปี รูปยนตร์หัวข้อนี้เป็นการติดตามเรื่องราวชีวิตของเด็กชายชาวออสติน เมสัน (เอลลาร์ โคลเทรน) ซาแมนธา พี่สาวของเขา (ลอเรไล ลิงค์เลเตอร์) และโอลิเวีย แม่ของหมวดเขา (แพทริเซีย อาร์เควทท์) ท่ามกลางกระแสขึ้นลงของชีวิตรอบตัวพวกเขา และยังมี เมสัน ซีเนียร์ (อีธาน ฮอว์ค) พ่อของเด็ก ๆ ที่เข้า ๆ ออก ๆ ชีวิตของหมวดเขาอีกด้วย

พูดได้เลยว่าเป็น บ้าบิ่นอย่างยิ่งจริงๆ หนังผจญภัย โดยเรื่องนี้ ผู้กำกับเฟ้นจะใช้กลเคล็ดลับทาบทามนักชี้ให้เห็นและคณะทำงานชุดหนึ่งที่มีโอกาสร่วมงานกันได้ โดยทุกๆหนึ่งปีหมวดหมู่เขาก็จะกลับมาผสมผสานเพื่อถ่ายทำหนังเป็นเวลาประมาณ 3-4 วัน แน่นอนว่ามันไม่มีหลักประกันใดเลยที่จะยืนยันได้ว่า คณะทำงานทั้งหมดในหัวข้อนี้ หมวดเขาจะเปลี่ยนแปลงไปเช่นไรบ้างตลอด 12 ปี ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเกิดเรื่องของอนาคตที่ไม่อาจจะพยากรณ์ความผันแปรต่างๆได้เลย แถมหนังก็จบได้ดีอย่างยิ่งจริงๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรี

The Beauty inside

ซีรี่ย์แนวเมโลดราม่า, โรแมนติก, แฟนตาซี เรื่อง The Beauty inside เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของนักส่อให้เห็นสาวชื่อเรื่องตามที่จะต้องเหน้าจอกับเรื่องแปลกๆ เพราะเหตุว่าเธอควรต้องเปลี่ยนร่างไปเป็นผู้คนที่เธอไม่รู้จักดีทุกๆ 1 อาทิตย์ในแต่ละเดือน และยิ่งไปกว่านั้นพระเอกยังเป็นโรคจำหน้าคนมิได้ กระทั่งทั้งสองได้มาเจอกันก็เลยเกิดเรื่องดังชวนให้ติดตามกล่าวได้ว่ารื้นเริงและน่ารักไปกับคู่นักแสดงอย่างแน่นอน

ที่สำคัญได้นักแสดงอย่างซอ ฮยอนจิน และอี มินกิ มารับบทอีกด้วยความเคมีสาธารณะของทั้งสองจะไม่ทำให้แฟนๆ ความหวังพังทลายแน่ๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี ซีรี่ย์หัวข้อนี้ได้รีเมคมาจากภาพยนต์ชื่อเช่นเดียวกับของเกาหลี ซึ่งตัวหนังบรรลุความสำเร็จถึงขั้นถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายทั่วเอเซียมาแล้วในปี 2015 แต่ยืนยันว่าในแบบอย่างซีรี่ย์มีความน่าดึงดูดติดตามไม่แพ้กันอย่างแน่ๆ

ผลงานแอนิเมชั่นเรื่องยาวจาก Makoto Shinkai ชายที่สร้างงานรูปได้สวยสดงดงามมาทุกเรื่อง ยังคงจะเล่าเรื่องของหนุ่มสาวกับความรักและความเหงาได้แก่เดิม แต่คเหมือนกับนี้ เขาเลือกเฟ้นเล่าเรื่องที่มันมีมุมที่สดใสเพิ่มขึ้น คนทั่วไปชมแล้วเข้าถึง ซึมลึก และรับรู้เอาใจช่วยนักแสดงได้มากยิ่งกว่าเคย ผลคือบรรลุความสำเร็จเป็นอย่างสูงในหลายประเทศที่เข้าฉาย

Jerry Maguire เป็นหนังแนว ดราม่า โรแมนติกและคอมเมดี ซึ่งให้อารมณ์ที่ไม่เหมือนกันในทุกๆช่วงเวลา คุณจะยิ้มหัวเราะและร้องไห้ไปในเวลาเดียวกัน ด้วยความสามารถการบ่งชี้นำของ Tom Cruise ที่รับบทตัวแทนนักกีฬาที่ไม่มีความสนใจอะไรนอกจากเงินเพียงแค่นั้น กระทั่งเขาได้เจอกับเรื่องราวบางสิ่งบางอย่าง ทำให้เค้าแปลงใจและควรจะเป็นให้ความสำคัญกับนักกีฬามากมายยิ่งกว่าเงิน

แต่โชคร้ายของเค้าเจ้านายกลับไม่ปรากฏด้วยเลยนำมาซึ่งการทำให้ตกงานกระทันหัน หากใครได้ชมหนังหัวข้อนี้และก็จะเข้าใจว่าเพราะอะไรมันถึงเป็นหนังที่มีคนสืบค้นหาจำนวนเยอะที่สุดเรื่องนึงเลย นั่นก็เป็นเนื่องจากว่าพวกเราจะเห็นการโตขึ้นของผู้แสดงแต่ละตัวจากจุดเริ่มไปจนกระทั่งจุดที่บรรลุความสำเร็จในชีวิต การรับมือกับข้อขัดข้องชีวิตที่ร่วงลงเหวกระทันหัน แต่ยังโชคดีที่มีกำลังใจจากคนรอบข้าง

พวกเราจะแสดงตัวได้ว่านักกีฬาและตัวแทนของเค้าดำเนินการงานกันอย่างไร ลึกๆแล้วนักกีฬาทุกคนก็อยากที่จะได้รับการดูแลที่จริงใจเช่นเดียวกัน ในส่วนของดารานักบ่งชี้นั้น นอกจากนี้ Tom Cruise ที่รับบทนำในเรื่องนี้แล้ว ตัวละครที่น่าดึงดูดอีกคนนึงก็คือ Cuba Gooding Jr’s ซึ่งรับบทเป็นนักกีฬาที่ออกจะเอาแต่ใจ แต่นั่นแหละคือสาต้นสายปลายเหตุที่ส่งผลให้เรื่องทุกสิ่งทุกอย่างแปรไป โดยรวมแล้วประเด็นนี้เป็นหนังที่ดี บทดี และนักบ่งชี้นำที่ดี ทำให้ตอนถอยกลับมาชมทุกครั้งก็มีความสบายทุกครั้ง

ก่อนอื่นเราก็คิดว่านี่คงจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการหยิบเอาผู้แสดงเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าดีไซน์ตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในตัวอย่างแรก กลุ่มผู้สร้างหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้เค้าหน้าผู้แสดงให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ

นำมาซึ่งการทำให้ปัจจุบันนี้เรามีความรู้สึกว่าอยากจะแวะไปดู Sonic The Hedgehog ฉบับปรับปรุงเพื่อจะให้ความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้คนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic สัญจรทะลุจากดาวของตนเองมาสู่โลกมนุษย์ อีกอย่างหนึ่งที่ส่งผลให้เรื่องนี้น่าดูคือการได้เห็นได้ชัด Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่มีความรู้สึกว่าเขาห่างขาดหายจากการรับบทเช่นนี้ไปนาน

โค้งท้ายสุดก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อโธมัส มิลเลอร์ จำเป็นจะต้องรับบทบาทเป็นอาจารย์สอนศัพท์แสงอังกฤษ ให้กับบรรดาลูกสาวของชนชั้นนำพรรคนาซี ที่ร.ร.ออกัสตา-วิคตอเรีย ย่านเบ็กซ์ฮิลล์ ออน ซี ทางชายฝั่งเวลาใต้ของอังกฤษ ภายใต้การกำกับการของอาจารย์ใหญ่ มิสร็อกฮอลล์ และผู้ที่ช่วยเหลือคนสนิท อิสซี เคลเลอร์ หลังคงจะารย์คนเก่าหายตัวไปอย่างเป็นคำถาม นำไปสู่สถานการณ์ที่ไม่คงจะไว้เชื่อถือใครได้ โธมัสควรต้องทำทุกทางเพื่อจบสิ้นอันตรายครั้งสำคัญที่กำลังจะกำเนิดขึ้นภายในโรงเล่าเรียนแห่งนี้

หนังชาวต่างชาติรักโรแมนติกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ กับพระเอกที่เป็นหนุ่มขี้อายใจดีเจ้าของร้านรวงหนังสือ ที่ได้ประสบกับนางเอกอย่างกับฮอลลีวูดแล้วก็หลงรักกัน ประเด็นนี้จะต้องกล่าวก่อนว่าเป็นหนังที่สร้างมาหลากหลายปีแล้ว แต่ชมอย่างไรความโรแมนติก็ไม่ลดน้อยลงเลย เมื่อ 2 คนรักกันแล้ว จะต้องทำยังไงกับความแตกต่าง และความยุ่งเหยิงที่เกิดเนื่องจากนางเอกที่มีชื่อเสียง มีเงินทอง เธอจะยอมทิ้งทุกอย่าง เพื่อจะเลือกเฟ้นความสำราญ ความสมหวังกับความรักมั๊ย

เริ่มต้นจากหมวดบ้านอันเงียบสงบแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส คนในหมวดหมู่บ้านต่างให้ความเคารพนับถือท่านเคานท์เรย์นอว์ ผู้เข่งขรึมและพยายามวางตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อชนชาวคาทอลิคที่เป็นคนทั่วไปส่วนใหญ่ของหมวดหมู่บ้าน ในวันเริ่มตั้งแต่ต้นของการหยิบศีลอด เวียนน์พาอานูล ลูกสาวของเธอมาอาศัยอยู่ในหมวดหมู่บ้าน

ตั้งรกรากตนเองด้วยการเปิดร้านรวงช็อกโกแลต และสิ่งของตกแต่งสไตล์มายา ผู้คนในหมวดหมู่บ้านก็มีความสนใจเป็นอย่างยิ่ง จนวันหนึ่งมีเรือของโจรสลัดมาจอดเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำของเมืองนี้ ส่งผลให้เธอได้คุ้นเคยกับโจรสลัดหนุ่ม (จอห์นนี่ เดปป์) เธอและเขามีสิ่งหนึ่งที่ด้วยเหมือนกันคือ โชคชะตาที่จำเป็นจะต้องเร่ร่อนไปเรื่อย ที่สืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจะเผยแพร่สูตรช็อกโกแลตของเผ่ามายาให้กับผู้คน

หนังวาเลนไทน์เรื่องนี้จึงเป็นหนังที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารัก การใช้ช็อกโกแลตในการสร้างความสัมพันธ์ของคนในเมือง รวมถึงความรักแบบใช้ความรู้ความเข้าใจซึ่งกันและกันของพระเอกและนางเอก เลยต้องการบอกต่อหนังรักที่หวานละมุน และเต็มไปด้วยรสชาติที่มากมายเหมือนช็อกโกแลตประเด็นนี้ให้ได้ชาวหนังหวานได้ลองชิมกัน

แนวทางหนึ่งของฝั่ง DC Films ที่ดูแล้วไปได้ดิบได้ดีก็คือ รูปยนตร์ที่เจาะตัวละครของ DC แต่ไม่อยู่ด้านในจักรวาล DCEU อย่างที่ผ่านมาที่ Joker ที่สามารถส่งผลให้ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) คว้าค่าตอบแทนออสการ์สาขาคนที่ทำงานในวงการบันเทิงนำชายกลับไปได้ ซึ่งภาพยนตร์ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เองก็มีประกายความน่าสนใจในเช่นกัน

The Batman

เดินเรื่องอยู่ในณ เวลาที่อัศวินรัตติกาลออกปฏิบัติงานต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นปีลำดับที่สอง ตำรวจยังไม่ไว้ใจมนุษย์ค้างคาวแบบเต็มเปี่ยม แต่ก็ยอมรับศักยภาพของเขา และในระหว่างนั้นเอง Riddler คนร้ายสายปัญหาก็ท้าทายทั้งมนุษย์ค้างคาวด้วยคำถามที่เกี่ยวเนื่องกับชีวิตเฉพาะบุคคลของ Bruce Wayne อีกด้วย และทำเหตุการณ์ในเมือง Gotham ชมวุ่นขึ้นไปอีกหลายขั้น

ภาพยนตร์ The Batman รวมตัวเอาซุปเปอร์สตาร์มากฝีมือมาอยู่ด้านในเรื่องเดียว ดูหนังออนไลน์ฟรี ทั้ง พอล ดาโน่ (Paul Dano) ในบท Riddler, เจฟฟรีๆย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ในบท James Gordon, แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ในบท Alfred Pennyworth, โซอี้ คเช่นเดียวกับิทซ์ (Zoë Kravitz) รับบท Cat Woman, รวมถึง โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) ที่สวมผ้าคลุมเป็น Batman ที่มืดมนและเกรี้ยวกราดกว่าฉบับอื่นครั้งก่อน

ตัวรูปยนตร์ใส่ใจนำมาซึ่งการทำให้เป็นภาพยนตร์แนวนัวร์ เชื่อได้ว่าสถานะการณ์จะดุดันมากยิ่งกว่าภาคอื่นๆ และน่าจะสร้างกระแสได้ไม่แพ้ Batman ภาคอื่นๆ ก่อนหน้าที่ผ่านมา หนังสยองขวัญที่ใช้บริบทของอิหร่านยุคสงครามมาสร้างพล็อตให้เกิดเป็น ‘Under The Shadow ผีทะลุบ้าน’

เหมือนพวกเราถูกชักชวนไปเดินไปอยู่ด้านในโลกของชาวมุสลิม ไปแอบเนียนอยู่ในบ้านหลังและควรต้องพบเห็นกับเหตุการณ์ชวนระทึกขวัญ เล่าเรื่องราวบ้านเมืองของอิหร่านในสมัยสมัยที่ยังรบอยู่กับอิรัก และมุ่งเน้นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครอบครัวเล็กๆ ที่จำเป็นจะต้องพบชะตากรรมภายใต้สงครามอย่างเลี่ยงไม่ได้

Cecilia Kass ผู้หญิงสาวที่เป็นแฟนกับ Adrian Griffin ชายผู้ชอบสั่งการเธอ แต่เขาได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวของเราเองและมอบมรดกให้ Cecilia กระนั้นอะไรหลายชนิดพูดผู้หญิงสาวว่า แฟนเก่าของเธออาจจะไม่ได้ตายแต่ยังมีชีวิตในสถานภาพมนุษย์ล่องหน และคอยหลอกหลอนเธออยู่

เรื่องราวรับฟังชมคุ้นๆ นี้ เป็นการดัดเปลี่ยนจากนิยายของ H. G. Wells ที่คราวกับนี้ Leigh Whannell ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘Upgrade’ และเป็นผู้เขียนบท ‘Saw’ ภาค 1-3 ปรับให้กลายเป็นแนวระทึกขวัญมากมายยิ่งกว่าครั้งก่อนหน้า และชวนให้ตั้งข้อสงสัยว่า นางเอกของพวกเราหลอน หรือมนุษย์ล่องหนมีอยู่จริง

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นเป้าหมายปลายทางของคนใดคนจำนวนไม่น้อย และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันอยากเป็นนักดีไซน์ตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะพยายามทุ่มเทแค่ไหนสิ่งที่เธอเป็นได้มากที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ กระทั่งวันหนึ่งเวลาเดินทางกลับไปอยู่บ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีให้ความสนใจและเข้ามาจีบ แต่แล้วเขาคนนั้นกลับแปรเปลี่ยนเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์

แน่ๆว่านาตาลีคนอดทนต่อสู้สุดชีวิตจนกระทั่งเธอสลบไป สตรีสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องในความรักรู้สึกตัวขึ้นมาอีกทีพร้อมทั้งโลกที่เปลี่ยนไปราวฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับกลับกลายเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เหน้าจอแต่สีชมพู เท่านั้นยังไม่พอเพราะเธอเผชิญว่าจู่ ๆ ตนเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง ประกอบด้วยมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ นำมาซึ่งการทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ

หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่มีคุณค่าแก่การรับชม ถึงเรื่องนี้จะไม่มีฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะก่อให้เพื่อที่จะน ๆ อมยิ้มจนเจ็บแก้มแน่นอนจ้ะ และที่สำคัญคือหนังประเด็นนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วไปทุ่งนางเอกควรต้องสวย สูง หุ่นดี และนอกจากนี้ความฟิน ความบันเทิงใจแล้วเพื่อจะน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกเยอะมากเลยจ้ะ

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments