ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย มหาศึกชิงบัลลังก์ มาจากนวนิยายแฟนตาซีเรื่องมหาศึกชิงบัลลังก์ อาณาจักรทั้งเจ็ดแห่งทวีปเวสเทรอส ซึ่งมีฤดูร้อนช้านานหลายๆทศวรรษ และฤชมหนาวอาจนานจนไม่รู้จักจบ เล่าเรื่องราวความขัดคัดค้านของสมาชิกครอบครัวชนระดับสูงในจักรวรรดิต่างๆ และการแช่งชิงครองบัลลังก์เหล็ก เรื่องราวเกี่ยวกับภัยคุกคามจากดินแดนระหว่างเหนือสุดของเวสเทรอส ซีรี่ย์ ฝรั่ง ซับไทย อันมีหิมะและน้ำแข็งปกคลุม พร้อมทั้งภัยจากทวีปฝั่งพระอาทิตย์ออก ที่ค่อยๆปะทุขึ้นพร้อมๆกัน

หมู่พวกเราจะไม่ไต่ถามว่า Game Of Thrones ครึกครื้นบ้างมั๊ย? หรือถามไถ่ว่า Working Dead น่าดูมั๊ย? เพราะว่าเรื่องนั้นมันแน่ยิ่งกว่าแช่แป้งซะอีก! ไหนจะซีรีย์ที่ได้รับความนิยมที่ไม่ว่าชมยุคไหนก็สนุกอย่าง Gotham, CSI และ Prison Break วันนี้ ShopBack Blog จะมาบอกต่อซีรีย์ชาวต่างชาติในตำนานกับ 8 เรื่อง 8 สไตล์ ที่ไม่ว่าชม พ.ศ. ไหนก็ครึกครื้นสุดๆ ไปชมกันว่าซีรีย์เรื่องไหนที่เพื่อจะนๆ พลาดไม่ได้หากต้องการเป็นคอหนังชาวต่างด้าวตัวจริง!

ซีรีย์คนต่างประเทศแนวเรื่องแผนลับแหกคุกนรก เป็นเรื่องดังของ Michael Scofield วิศวกรโยธาอนาคตไกล ที่ยอมติดคุกเพื่อเข้าไปสนับสนุนพี่ชายของตัวเองเองเอง Lincoln Burrows ซึ่งโดนโทษประหารชีวิตจากคดีฆาตกรรม แต่ทว่าการแหกคุกนั้นใช่ว่าจะทำกันโดยง่าย ขาดไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมีการวางแผน ต่อกรกับเหตุการณ์ที่น่าจะจะกำเนิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัว ทั้งสองจะสามารถเผชิญกับอิสรรูปได้อีกครั้งมั๊ย รับรองจำเป็นจะต้องลุ้นกันสุดตัว กระซิบว่าพระเอกไหวพริบดีสุดๆ

เมื่อเอ๋ยถึงระยะเวลาที่หมู่พวกเราต้องการพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ซีรี่ย์ ฝรั่งซับไทย บางคนคงจะจะมองหางานอดิเรก เช่น อ่านหนังสือ ยอมรับฟังเพลง เล่นเกม เป็นต้น แต่เนื่องด้วยว่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่กำลังระบาดนำมาซึ่งการทำให้คนปริมาณไม่น้อยอาจจะจึงควรมองหางานอดิเรกที่สามารถใช้เวลากับมันได้ช้ายาวนานเพิ่มมากขึ้นในขณะที่พวกพวกเราอยู่บ้าน

ซีรีย์จึงเป็นหนทางที่ดีเพื่อคุณเลยครับ ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย เพราะเหตุว่าปัจจัยว่าซีรีย์หนึ่งเรื่องจะแยกเป็นหลากหลายซีซั่น ขึ้นอยู่กับความนิยมชมชอบชมชอบของผู้ดูและการคิดแผนของผู้ผลิต สเน่ห์อีกอย่างของซีรีย์คือมีณ เวลาเพื่อเพื่อจะการบรรยายเนื้อเรื่องได้มากกว่าภาพยนต์ปกติที่มักใช้ณ เวลาเพียง 1 -​ 2 ชั่วโมง สำหรับสำหรับในการบรรยายเนื้อเรื่อง ซึ่งบางทีอาจจะทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะจะ เนื่องจากช่วงเวลาที่น้อยเกินไป

ซีรีส์ในยุคบัดนี้นั้นมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวจำนวนไม่ใช่น้อยให้เลือกชมตามความจับอกจับใจ ฯลฯว่า ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์การ์ตูน​ญี่ปุ่น(อนิเมะ) ซีรีย์จีน แต่ที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้ซีรีย์ประเทศอื่น ๆ เลยก็คือซีรีย์ฝรั่ง โดยในเนื้อหานี้หมวดหมู่เราจะกล่าวถึงซีรีย์จากประเทศอเมริกาครับผม เนื่องจากว่ามีหมวดซีรีย์ให้คัดคัดสรรค์ชมเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ดราม่า คอเมดี้ อาชญากรรม และอื่น ๆ อีกเพียบเลย

ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย

The Walking Dead

เดอะวอล์กกิงเดด เป็นซีรีย์คนต่างประเทศที่ได้รับความนิยมของสมัยนี้ไปแล้ว series ซอมบี้ดราม่าสยองขวัญ รายละเอียดของเรื่องนี้คือ พระเอกเป็นนายอำเภอ ที่อยู่ๆก็ตื่นขึ้นมาจากอาการป่วยโคม่าแล้วเจอกับโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เขาก็เลยห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องออกเดินทางเพื่อตามหาครอบครัว และการต่อสู้อย่างหลบหลีกไม่ได้และเผชิญกับผู้รอดชีวิตตามทาง การผจญภัยนานับประการ ก็เลยเริ่มเดี๋ยวนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น ปัจจัยเนื่องจากว่าไม่รู้ดีว่าหากนอนไปวันพรุ่งนี้จะมีจังหวะตื่นมาดูโลกอยู่ไหม ทั้งลุ้น เสียว สยอง กระอักกระอ่วน ในเวลาเดียวกัน

Fate : The Winx Saga ซีรีย์ชาวต่างชาติแนว แฟนตาซี ดราม่า ลึกลับ ออนแอร์ในปี 2021 ที่ได้เนื้อหาต้นเรื่องมาจากแอนิเมกลเม็ดเด็ดพรายที่ได้รับกระแสตอบที่ดีมาก มาสร้างเป็นซีรีย์ที่อาจจะจะมีการบิดเบือนเนื้อเรื่องจากการ์ตูนแนวน่ารักใส ๆ ให้ออกมาเป็นซีรีย์ที่ดาร์กและเหมือนจริง เหตุการณ์ของเด็กสาวคนหนึ่งที่ถูกส่งไปที่โรงเรียนรู้ในโลกคู่ขช้าช้านาน แล้วกลับได้พบว่าตัวเธอนั้นมีพลังบางสิ่งซ่อน

ฤาทนายที่เก่งจะต้องเป็นฆาตกรมาก่อน? เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเสนอแนะซีรีย์ชาวต่างประเทศชนิดดราม่าสืบสวน ซึ่งซีรีย์นี้เกิดเรื่องราวกับของนักทำความเข้าใจวิชากฎเกณฑ์หมายที่เข้าคลาสมา ก็ถูกคงารย์สาวโยนคดีจริงที่พึ่งกำเนิดสดๆ ร้อนๆ ให้เป็น Case Study ซะแล้ว! โดยนักเรียนรู้ 4 คนที่สามารถหาข้อแก้ต่างที่ทำให้เธอชนะคดีได้ จะได้สิทธิพิเศษไม่มีความจำเป็นต้องเข้าสอบและจะได้ดำเนินการงานกับเธอ ซึ่งหยิบเป็นคำเสนอแนะที่มีอนาคตสุดๆ แต่แล้วหมู่นักทำความรู้ความเข้าใจกฎหมายที่มืออาชีพกลับกลับกลับกลายเป็นฆาตกรซะเอง จนจำเป็นจะต้องใช้ความสามารถทั้งหมดทั้งมวลที่มีเพื่ออำพรางคดี แล้วหมวดหมู่เขาจะเป็นยังไงถัดไป? ติดตามต่อได้ทั้งหมดทั้งมวล 6 ซีซั่นด้วยกัน

ก๊วนแสบอำพรางศพ เริ่มตั้งแต่ต้นจาก แอนนาลีส อาจจะารย์สอนวิชา คดีอาชญากรรม ของโรงเล่าเล่าเรียนสอนกฎเกณฑ์หมาย และมิเคล่า แพร็ต เด็กสาวเด็กเด็กนักเรียนหัวกะทิ เด็กแถวหน้าของชั้นเชิงเรียนที่พากเพียรทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเป็นอย่าง แอนนาลีสให้ได้ และด้วยเหตุว่าต้นสายปลายเหตุว่าความทะยานอยากของหมู่นักทำความรู้ความเข้าใจ นำมาซึ่งการทำให้ตกเป็นจำเลยในคดีอาญา และวุ่นวายเข้าไปมีส่วนร่วมเพื่อสำหรับการวางแผนฆาตกรรม ที่ข้อตกลงว่าจะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของพวกเขา

ส่วนความน่ารักในหัวข้อนี้คือการปรับตัวของ Emily เพื่อที่จะให้เข้ากันกับสังคมใหม่ที่มีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมทั่วไป หรือในที่ดำเนินงานที่คนอเมริกันบ้างาน ส่วนคนชาวต่างด้าวเศสนั้นจัดการงานได้รีแล็กซ์เป็นจำนวนมากยิ่งกว่า กล่าวมามากมายประเด็นตามแต่ยังมิได้กล่าวถึงเชพหล่อขั้นเทพอย่าง Gabriel ก็แซ่บไม่เบา ยิ้มที่ไรกระชากใจสาวๆกันเป็นแถว

มีข้อข้องใจอยู่เรื่องนึงในซีรีย์หัวข้อนี้นั่นก็คือ Emily ชุดองค์ทรงเครื่องเธอเยอะ จัดเต็มทุกวัน แต่เอ๊ะ! พอมีฉากในห้องเธอ เพราะเหตุไรทำให้รู้ตัวเสื้อผ้าที่ห้อยอยู่ไม่กี่ตัวเอง แล้วดันไม่แสดงตัวตู้เสื้อผ้าสะด้วย คนใดพิจารณาแบบเดียวกับหมวดหมู่เราบ้าง?

ซีรีย์คนต่างประเทศนำเสนอเรื่องถัดจากนั้น มีที่มาจากการจัดการงานก่อนหน้าที่ผ่านมาชีวิตจริงในเรือนจำชองนักประพันธ์หนังสือ ช่วงเวลาในการเรียนรู้ 1 ปีด้านในเรือนจำ สู่การดัดแปลงลงหน้าจอ เล่าสถานะการณ์ผ่านนักแสดงของ Piper Chapman ที่ขาดไม่ได้จึงควรถูกหน้าจองจำในเรือนจำ Litchfield เป็นระหว่าง 13 เดือน เธอจะต้องเจอพบเจอกับอะไร ชีวิตแต่ล่ะวันของเธอ มันได้แปลงเธอเช่นไรบ้าง เหมือนกับผลุแตกมากๆกระแสก็ยังแรงขึ้นดีขึ้นเรื่อยๆ จัดเป็นหนังน่าดู ครบรส เน้นสนุก ขำ ไม่เครียด ดูง่ายๆนำมาซึ่งการทำให้มันดังสุดๆไปเลย

คนใดกันแน่ที่ถูกใจชมซีรีย์ อย่าหลงหลงลืมสังเกตด้วยว่าโทรศัพท์มือถือของตนเองมีอัตราค่ารีเฟรชเรทอยู่ที่กี่เฮิรตซ์ (Hz)? สาเหตุเนื่องจากยิ่งตัวเลขสูงเยอะแค่ไหนรูปที่ได้ก็จะยิ่งเคลื่อนไหวได้สมูทแค่นั้น แต่ทั้งนี้ก็สังกัดความสนใจของเพื่อที่จะนๆ ด้วย เนื่องจากว่าบางคนก็ชอบดูหนังแบบ 30 FPS หรือ 60 FPS ก็มี แต่สำหรับคนที่ชอบรูปที่ดูแล้วไม่สมูทมากจนน่ากลัว หมู่พวกเราเสนอแนะ Samsung Smartphone Galaxy A51 ที่ควรค่ารีเฟรชเรทอยู่ที่ 60 Hz ในมูลค่าพิเศษที่ผ่อนสบายๆ 0% ช้านาน 10 เดือนเมื่อซื้อผ่าน Banana IT และอย่าเพลินเพลิดเพลินใจเข้าแอพ ShopBack ก่อนทุกครั้งเพื่อรับเงินคืนเข้าบัญชีของเพื่อจะนๆ ด้วย

The Walking Dead

นั้นเป็นซีรีส์แนวดรามาสยองขวัญข้างหลังพยากรณ์ บังคับการถ่ายทำโดย แฟรงก์ ซุปเปอร์สตาร์บอนต์ การันตีประสิทธิภาพด้วยสิ่งตอบแทนจำนวนไม่น้อยหลายสาขา โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึง ริค ไกรมส์ นายอำเภอประจำเมืองคิง เคาตี้ในหน้าจอร์เจีย ในณ เวลาปฏิบัติหน้าที่นั้น ริค โดนคนร้ายยิงบาดปวดสาหัสก็เลยจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยที่ไม่สามารถรู้สึกตัวช้านานถึง 2 เดือน และแล้ว ริค ก็ได้เช่นกันเช่นเดียวกันรู้สึกตัวขึ้นมาจากอาการโคม่า แต่ที่น่าตกอกตกอกตกใจกว่านั้นคือสภาพแวดล้อมรอบตัวริคนั้นกลับกลายเป็นเมืองร้างไปเสียแล้วและที่ห่วยแตกกว่านั้น ริค จำเป็นจะต้องเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ที่เดินอยู่ทั่วเมือง

ด้วยความยุ่งเหยิงและความความนึกคิดถึงครอบครัวอันเป็นที่รัก ริค จำเป็นจะต้องจำเป็นจะต้องออกสัญจรเพื่อจะตามหาครอบครัวของตัวเองให้เจอ ซึ่งช่วงการเดินทางนั้น ริค ก็ได้เหมือนกันเช่นเดียวกันเผชิญพบเห็นผู้คนเยอะแยะทั้งมิตรและศัตรู รวมถึงอุปสรรคต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามาไม่รู้จบไม่หย่อน ซีรีส์หัวข้อนี้มีฉากที่ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องฆ่าฟันกันหลากหลายฉากซึ่งไม่เหมาะสมกับผู้ผู้คนที่กลัว เลือด ศพ การฆ่าคน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วเพื่อผู้ดูที่เป็นเด็กควรจะได้รับข้อเสนอจากผู้ปกครองด้วยนะขอรับ

จับเป็นซีรี่ย์ที่ช่วยทำให้แพลตแบบแบบฟอร์มนี้เป็นที่รู้จักเพิ่มอีกขึ้นก็คงจะไม่ผิด โดยในภาคนี้มีความเป็นได้ถึงการจะย้อนกลับมาไปถึงสถานะการณ์การจับกำเนิดของแอล สาวบางส่วนผู้มีพลังจิตพิเศษ ความเข้มข้นจะระอุเพิ่มมากขึ้นและเติมอีกอีกลำดับความมันเยอะแค่ไหน จำเป็นต้องคอยติดตามความระทึกใจนี้เลย

เนื้อเรื่องดำเนินโดย “ซาบริน่า” เด็กสาวครึ่งมนุษย์ครึ่งแม่มด ในวันเกิดปี่ที่ 16 ของเธอ เธอจะต้องคัดสรรค์ว่าเธอจะอยู่กับครอบครัวในโลกแม่มดหรือจะอยู่กับเพื่อจะนที่โลกมนุษย์ ซึ่งเธอนั้นจำเป็นที่จะต้องหาเคล็ดเคล็ดลับเพื่อสำหรับเพื่อการอยู่รอดทั้งคู่โลกโดยเธอต้องมีให้ได้ต้องเจอกับเหตุการณ์สยองขวัญและแปลกประหลาดเป็นปริมาณมาก

ซีรีย์ที่สามารถล่อใจคุณได้โดยในทันที ทั้งหมดทั้งมวลทั้งหมดทุกอย่างดูสมควร ฉาก การทำให้รู้ ทิศทางอย่างที่ควรเป็น ชี้แนะการผสมผสานที่ลงตัวของความคิดถึงในสมัย 1980 คลุกเคล้ารสชาติของภาพยนตร์สมัย 80 ที่ยิ่งใหญ่

คุณจะติดใจเหตุการณ์ในทันทีทันใด น่าทึ่งมาก ด้วยเหตุว่าก็เลยควรใช้ณ ตอนเพื่อพวกเราเพื่อสำหรับเพื่อการชมให้จบ เพื่อรู้เรื่องสถานะการณ์ เราเป็นแฟนตัวยงของ David Harbour ที่บ่งบอกได้น่าทึ่งมาก เกิดการลงทุนสูงมาซีรีย์ชาวต่างด้าว Netflix หัวข้อนี้ ด้วยการจัดวางที่บริบูรณ์แบบ พวกพวกเราจะรอว่าหัวข้อนี้จะเป็นยังไงต่อจากนี้ จะมีซีซั่น 2 ไหมนะ

เมื่อ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เถื่อนกว่าที่คิดประสบกับซีรีย์ฝรั่งที่ได้รับความนิยม เมื่อนักสืบยอดอัจฉริยะแต่วิชาความรู้ด้านนักส่อให้เห็นศาตร์เป็นศูนย์ มาเหน้าจอกับสมัยเก่านายแพทย์ประจำสนามรบในขณะที่ทั้งคู่กำลังหาคนหารค่าห้องพอดี ด้วยการพิจารณาคนได้อย่างยืนกราน ทั้งคู่จึงกลายเป็นรูมเมทและช่วยกันไขคดีลึกลับคดีแรกชื่อคดีสีดูพู สำหรับใครที่ต้องการฝึกฝนสำเนียงอังกฤษ การันตีว่าหัวข้อนี้พ่นสำเนียงบริติชชนิดแบบรัวๆ โดยมีทั้งหมดทั้งมวล 4 ซีซั่น และหนังอีก 1 เรื่อง ที่สนุกสนานจนไม่ได้อยากควรจะเป็นให้เรื่องนี้จบเลยจริงๆ

Twenty four

เป็นซีรีย์ชาวต่างด้าวสนุกสนานๆ ซีรีย์ ฝรั่ง พากย์ไทย ที่ควรจะติดตามอีกเรื่อง เนื้อเรื่องหลักคือ เคล็ดวิธีลักษณะการทำงานของหน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้าย หน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ปฏิบัติภารกิจสำหรับในการปกป้องประเทศจากภัยคุกคามจากผู้ก่อการร้าย สถานะการณ์กำเนิดขึ้นและจบด้านใน 24 ชั่วโมง ลุ้นระทึกมาก ชมแล้วติดมาก กระอักกระอ่วนหายใจไม่ทั่วท้อง แล้วจะมีเบาะแสโผล่ขึ้นมาให้คิดตามเรื่อยๆ มันมากเสนอแนะให้ดูแล้วจะติดใจ

ผู้หญิงกล้าแข็งแกร่งผู้คุมบังเหียนทำเนียบขาว ขอชี้แนะซีรีย์ชาวต่างชาติที่มีความเป็น Feminist แบบสุดๆ กับยุคเก่าเจ้าหน้าที่นักพิจารณา CIA มือดี ที่ผลันตัวมาอยู่บ้านนอกเพื่อเป็นแม่และคงจะจะารย์มหาลัย จนกระทั่งรัฐมนตรีต่างประเทศเสียชีวิต ทำเนียบสว่างจึงส่งคนมารับตัวเธอกลับไปยังวอชิงตันเพื่อเข้ารับตำแหน่งนั้นแทน ซึ่งเธอรับคำและพาสหรัฐฯ ข้ามวิกฤตมาได้มากมายต่อบ่อยครั้ง แม้ว่าในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด เธอก็ขึ้นรักษาการณ์เป็นผู้บริหาราธิบดีมาแล้ว! ช่วงนี้ออกมาด้วยกัน 6 ซีซั่น ส่วนซีซั่น 7 แฟนๆ จำเป็นจะต้องรอลุ้นกันอีกที

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments